Nuôi hàu Thái Bình Dương
Ông Lê Bá Minh, Trưởng phòng Thủy sản, Trung tâm KN-KN Phú Yên cho biết, trung tâm đã hỗ trợ thả nuôi 87.600 con hàu đơn Thái Bình Dương tại xã Xuân Hải (TX Sông Cầu), xã An Ninh Đông (huyện Tuy An) với mật độ thả bình quân 120 con/lồng.
Theo đó, 8 hộ ở xã Xuân Hải thả 74.400 con giống với 620 lồng nuôi, 3 hộ ở xã An Ninh Đông thả 13.200 con với 110 lồng nuôi.
Giống hàu đơn Thái Bình Dương do cơ sở SX giống thủy sản Thiên Phước (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cung ứng. Trong quá trình nuôi trung tâm hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn phòng bệnh.
Hiện hàu được thả nuôi gần 2 tháng tuổi, tỉ lệ sống cao, dự kiến sau 6 tháng sẽ thu hoạch. Theo các chuyên gia, nếu nuôi thành công, trọng lượng hàu đạt 12 con/kg, thì với 1.000 m2 người nuôi thu lãi 140 triệu đồng.
Hàu Thái Bình Dương là loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ, dễ nuôi, không đòi hỏi nhiều công chăm sóc, thức ăn chủ yếu là rong, tảo, mùn bã hữu cơ... Hàu thương phẩm được thị trường ưa chuộng.
Có thể bạn quan tâm
Cây Dứa Của Người Mông Ở Điện Quan Thoát Nghèo Với đặc tính chịu khô hạn, không khó tính trong lựa chọn đất sinh trưởng nên ngay khi được đặt hom, cây dứa đã bén rễ và sinh trưởng phát triển tốt ở đất núi Điện Quan. Để có giống cây, người Mông ở đây phải mua giống tận đất dứa Mường Khương với loại dứa quả to, lá nhỏ, ngọt và cho nhiều thân ở một gốc về trồng
Người Nuôi Chưa Thể Yên Tâm Sau một thời gian tăng lên ở mức đảm bảo người nuôi có lãi, gần đây giá cá tra nguyên liệu đã giảm mạnh, khiến người nuôi tiếp tục sống trong cảnh thấp thỏm lo âu. Người nuôi cá mong mỏi bao giờ giá cá tra hết bấp bênh như hiện nay, để có điều kiện phát triển nghề nuôi có truyền thống lâu đời ở vùng ĐBSCL?
Năng Suất Vụ Đông Xuân 2011 – 2012 Đạt 7,14 Tấn/ha Theo báo cáo của Sở NN&PTNT Kiên Giang, tính đến ngày 5-4-2012, toàn tỉnh đã thu hoạch dứt điểm 64.430 ha lúa mùa, năng suất bình quân khoảng 4,27 tấn/ha. Vụ Đông Xuân 2011 – 2012, đến thời điểm này đã thu hoạch xong 283.791 ha, đạt 97,36% diện tích gieo sạ, năng suất bình quân đạt tới 7,14 tấn/ha.
Cá Lạ Hơn Một Tấn Sa Lưới Ngư Dân Anh Trần Việt Hùng ở xã Trung Giang (Gio Linh, Quảng Trị) kể 5h sáng 6/4, anh cùng 3 ngư dân hành nghề lưới rê ba lớp khai thác mực nang và cá choái tại ngư trường đảo Cồn Cỏ, cách đất liền khoảng 12 hải lý, thì con cá này mắc lưới. Nó vẫy đập rất mạnh làm giàn lưới trị giá hơn 70 triệu đồng mới mua hồi đầu năm của nhóm bị rách gần hết
Nông Dân Nuôi Cá Gặp Khó Vì Chất Trifluralin Sau thông tin cá điêu hồng ở chợ đầu mối thực phẩm Bình Điền, TP.HCM (do các thương lái tại tỉnh Đồng Tháp cung cấp) bị phát hiện có chứa chất cấm Trifluralin đã làm giá cá nguyên liệu tại bè và bày bán ở các chợ khu vực ĐBSCL sụt giảm thê thảm.