Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nuôi Cua Bể... Chờ Giá

Nuôi Cua Bể... Chờ Giá
Ngày đăng: 28/11/2014

Đã gần hết năm mà giá đặc sản cua bể Cà Mau vẫn không lên, khiến nhiều hộ nuôi cua kém vui.

Theo bà con nuôi cua, sản lượng cua năm nay được mùa, song nhiều bà con hiện chỉ thu hoạch cầm chừng, đợi đến gần Tết Nguyên đán xem sao.

Vùng cung cấp cua của Cà Mau chủ yếu thuộc các huyện Năm Căn, Phú Tân, Cái Nước, Ngọc Hiển. Được biết, hàng năm cứ vào dịp trung thu là giá cua sẽ tăng cao, sau đó giữ giá, đến cuối năm tiếp tục tăng.

Nhưng nay giá cua vẫn không thay đổi. Giá cua đực (cua y), hiện chỉ có 150 ngàn đồng/kg, thời điểm này năm trước giá trên 200 ngàn đồng/kg. Cua gạch đang được thương lái thu mua với giá trên 200 ngàn đồng/kg, thấp hơn rất nhiều so với giá khoảng 300 ngàn đồng/kg của năm trước.

Ông Đoàn Văn Chính, Phó Trưởng phòng NN-PTNT huyện Cái Nước cho biết, diện tích nuôi cua kết hợp một số đối thượng khác của huyện đạt trên 6.000 ha, hiện đang trong thời gian thu hoạch nhưng bà con chưa mặn mà do giá thấp.

Nguồn bài viết: http://nongnghiep.vn/nuoi-cua-be-cho-gia-post135234.html


Có thể bạn quan tâm

Cải Tạo Vườn Tạp Ở Vị Đông Cải Tạo Vườn Tạp Ở Vị Đông

Nhờ đẩy mạnh công tác cải tạo vườn tạp mà nhiều hộ dân ở xã Vị Đông, huyện Vị Thủy đã tăng thêm thu nhập, ổn định kinh tế gia đình. Đây là động lực giúp cho người dân tiếp tục chuyển đổi số diện tích còn lại.

27/08/2014
Tập Trung Đầu Tư Vốn Vào “Tam Nông” Tập Trung Đầu Tư Vốn Vào “Tam Nông”

Thực hiện Nghị định 41/2010/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn, Ngân hàng NN-PTNT (Agribank) chi nhánh Phú Yên đã tập trung đầu tư cho “tam nông”, tạo điều kiện thuận lợi giúp nông dân trên địa bàn tỉnh có vốn sản xuất, kinh doanh, cải thiện cuộc sống.

27/08/2014
Giá Heo Tăng, Người Nuôi Tái Đàn Giá Heo Tăng, Người Nuôi Tái Đàn

Giá heo hơi trên thị trường đang tăng cao, kéo giá heo thịt tăng từ 10 đến 15% so với tháng trước. Nhiều hộ chăn nuôi trong tỉnh bắt đầu cho tái đàn, sau một thời gian dài “treo” chuồng hoặc nuôi với số lượng ít.

27/08/2014
Giá Mủ Cao Su Giảm 5.000 Đồng/kg Giá Mủ Cao Su Giảm 5.000 Đồng/kg

Lãnh đạo UBND huyện Sông Hinh cho biết, mủ cao su trồng tại huyện được các thương lái mua với giá 11.000 đồng/kg mủ đông, giảm 5.000 đồng/kg so với năm trước và chỉ bằng 1/3 giá mủ của năm 2010.

27/08/2014
Tình Hình Sản Xuất Thủy Sản Tháng 7/2014 Tình Hình Sản Xuất Thủy Sản Tháng 7/2014

Tháng 07/2013, mặc dù trên biển Đông xuất hiện cơn bão số 2, có tên quốc tế là Rammasun, với cường độ mạnh đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất khai thác hải sản của ngư dân các tỉnh từ Quảng Ninh đến Quảng Bình, cũng như người nuôi tại một số tỉnh,. Tuy nhiên, ảnh hưởng của cơn bão chưa gây tác động nhiều đến kết quả sản xuất trong tháng.

27/08/2014