Nuôi Cá Lóc Trong Bể Ny-Lon Bằng Thức Ăn Công Nghiệp Có Thu Nhập Ổn Định

Ông Mai Tấn Phước (ngụ khóm Thới An A, phường Mỹ Thạnh, TP.Long Xuyên, An Giang) cho biết, gia đình ông đang nuôi 8.000 con cá lóc giống bằng thức ăn công nghiệp trong 4 bể ny-lon (tổng diện tích 62 m2).
Sau 3 - 4 tháng nuôi, trọng lượng cá đạt từ 350 - 700 gram/con, bán cho thương lái giá 32.000 đồng/kg cá lóc thịt, trừ chi phí, ông còn lời 16 - 20 triệu đồng. Cũng theo ông Phước, nuôi cá lóc bằng thức ăn công nghiệp dễ chăm sóc, ít dịch bệnh lại tăng trưởng mau, chi phí thức ăn thấp hơn so với nuôi cá lóc bằng cá biển tạp. Nếu kỹ thuật nuôi tốt, nuôi cá lóc nghịch mùa từ tháng giêng đến tháng 4 âm lịch, có thể lời đến 10 triệu đồng/bể cá lóc.
Anh Trần Trung Nhứt, Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường Mỹ Thạnh cho biết, phường có 11 hộ nuôi cá lóc trong bể ny-lon bằng thức ăn công nghiệp, với hơn 20 bể nuôi, góp phần tạo thu nhập ổn định cho người dân.
Có thể bạn quan tâm

Phước Chiến là xã đặc biệt khó khăn của huyện Thuận Bắc với trên 98% là đồng bào dân tộc Raglai. Diện tích đất sản xuất nông nghiệp có đến ¾ là đồi dốc, dễ bị xói mòn nên canh tác rất khó khăn. Được sự quan tâm, đầu tư của Nhà nước, những đề án, mô hình hỗ trợ phát triển kinh tế đã phát huy hiệu quả, đem lại sự đổi thay ấm no cho nhân dân Phước Chiến.

Hơn 10 năm trước, trong khi các hộ dân ở địa phương còn mang nặng tập quán sản xuất lạc hậu, thì anh đã nghĩ đến việc mở rộng đất đai phát triển sản xuất. Ý chí và quyết tâm của anh mang lại những thành công ngoài mong đợi. Điều này thể hiện ở chỗ, dù thời tiết khô hạn, nhưng chưa có vụ nào anh bỏ đất hoang.

Chúng tôi về phường Văn Hải (Phan Rang-Tháp Chàm) khi nơi đây vừa diễn ra Hội nghị tổng kết 2 năm hoạt động của Liên minh trồng táo Văn Hải do Ban Quản lý Dự án Cạnh tranh nông nghiệp (CTNN) tỉnh tổ chức.

Vụ Hè Thu, thời tiết thường có nhiều bất lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cây rau màu (nắng nóng, mưa nhiều). Vì vậy, để giảm thiểu những tác hại, rủi ro trên cây trồng do thời tiết gây ra, nông dân cần chú ý và có những biện pháp kĩ thuật tác động sao cho phù hợp và hiệu quả trong tất cả các khâu của mùa vụ.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, 63 tuổi ở xã Hộ Hải, (huyện Ninh Hải) áp dụng thành công mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng trên 3,5 sào đìa của gia đình.