Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nước Lũ Phá Vỡ Đê Bao Sản Xuất Vụ 3 Nhấn Chìm 80ha Lúa

Nước Lũ Phá Vỡ Đê Bao Sản Xuất Vụ 3 Nhấn Chìm 80ha Lúa
Ngày đăng: 11/08/2014

Khoảng 3 giờ sáng, ngày 9/8/2014, đê bao ấp 2, xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự đã bị vỡ, nhấm chìm khoảng 80ha lúa.

Đoạn đê đã bị nước lũ phá vỡ khoảng 20m, nước tràn ngập trên ruộng và đang tiếp tục dâng cao.

Theo thống kê ban đầu, khoảng 80ha lúa vụ 3 khoảng 70 ngày tuổi đã bị nước lũ nhấm chìm; khoảng 300ha còn lại cũng đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Hàng chục máy gặt đập liên hợp, phương tiện vận chuyển được huy động từ các địa phương lân cận đến hỗ trợ thu hoạch và vận chuyển lúa. Nước lũ tràn ngập chân ruộng nên việc thu hoạch lúa “chạy lũ” gặp rất nhiều khó khăn.

Nông dân Nguyễn Văn Đực cho biết: “Nước tràn vào ruộng thu hoạch gặp nhiều khó khăn, lúa chỉ mới trên 70 ngày tuổi, lúa chín được nửa bông, thu hoạch được khoảng 6 bao/công. Thương lái mua giá 3.500 đồng/kg, nếu không thu hoạch thì lỗ nhiều chi phí sản xuất”.


Có thể bạn quan tâm

Hải Phòng Tập Trung Phát Triển Sản Xuất Hải Phòng Tập Trung Phát Triển Sản Xuất

Do đó các đề án hỗ trợ nông nghiệp, xây dựng NTM sẽ hướng đến việc xây dựng các mô hình liên kết hợp tác, áp dụng khoa học kỹ thuật nhằm tăng thu nhập cho người dân.

10/03/2014
Gom Gà Ế Chờ Hết Dịch Bán Gom Gà Ế Chờ Hết Dịch Bán

Sức mua của các mặt hàng trứng, thịt gia cầm hiện đã giảm sâu nên hầu như nguồn hàng gia cầm sạch thu mua chưa thể đưa ra thị trường. Doanh nghiệp sẽ lưu kho. Thông qua thu mua, doanh nghiệp hỗ trợ người nuôi giữ giá và có thêm chi phí để tái đàn. Hàng cũng được dự trữ để cung ứng ra thị trường với giá ổn định sau khi hết dịch.

10/03/2014
Thắng Đậm Vụ Tôm Hùm Giống Thắng Đậm Vụ Tôm Hùm Giống

Thời gian qua, ngư dân các vùng ven biển ở Bình Định trúng đậm tôm hùm giống. Tôm xuất hiện dày, cộng với cách đánh bắt mới đạt hiệu quả cao nên ngư dân có những chuyến biển thắng lớn.

10/03/2014
Giá Muối Đầu Vụ Tạm Ổn Giá Muối Đầu Vụ Tạm Ổn

Huyện Ba Tri (Bến Tre) có khoảng 835 ha đất sản xuất muối. Trong đó tập trung ở các xã Bảo Thạnh, Bảo Thuận, Tân Thủy và An Thủy.

10/03/2014
Giá Hoa Hồi Trái Vụ Tăng Cao Giá Hoa Hồi Trái Vụ Tăng Cao

Toàn tỉnh Lạng Sơn có 32.500 ha rừng hồi, sản lượng trung bình 5.000 đến 10.000 tấn hồi khô/năm. Cây hồi cho 2 vụ thu hoạch, vụ chính từ tháng 7 tới tháng 9 và vụ sau là từ tháng 11 tới tháng 4 năm sau.

10/03/2014