Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nông Sản Việt Nam Có Nhiều Tiềm Năng Thâm Nhập Thị Trường Singapore

Nông Sản Việt Nam Có Nhiều Tiềm Năng Thâm Nhập Thị Trường Singapore
Ngày đăng: 24/11/2014

Trên 20 doanh nghiệp Việt Nam đã tham gia giới thiệu, trưng bày các sản phẩm của mình tại Hội chợ Thực phẩm châu Á-Thái Bình Dương (APFE 2014), một trong những hội chợ chuyên ngành có quy mô lớn nhất khu vực châu Á được tổ chức thường niên tại Singapore.

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cho biết APFE 2014, diễn ra từ ngày 21-25/11, là một cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh trong lĩnh vực nông sản, thủy sản có thể giới thiệu, quảng bá về sản phẩm của mình, cũng như trực tiếp gặp gỡ, trao đổi và đàm phán với các đối tác Singapore và nước ngoài, từ đó thúc đẩy hơn nữa việc xuất khẩu sang thị trường Singapore trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Việt Chi, Tham tán Thương mại của Việt Nam tại Singapore, cho biết trong 10 tháng đầu năm nay, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Singapore đạt gần 17 tỷ SGD (khoảng 13,6 tỷ USD), tương đương mức của cả năm 2013, qua đó đưa Singapore trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN, xứng tầm với mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Mặt hàng nông sản, thủy sản của Việt Nam hiện chiếm 10% thị phần nhập khẩu khu vực này của Singapore, cho thấy tiềm năng rất lớn của thị trường này đối với các doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh trong mặt hàng này.

Theo ông Steven Ng, Trưởng Ban tổ chức APFE 2014, người Singapore khá kỹ tính trong việc chọn thực phẩm, với xu hướng hiện nay là thực phẩm có chất lượng cao và giá cả hợp lý. Nếu các sản phẩm Việt Nam có thể đáp ứng được thì Singapore sẽ là một thị trường tiềm năng.

Bên cạnh đó, Singapore cũng là một trung tâm xuất nhập khẩu lớn trong khu vực và nhiều khả năng nông sản Việt Nam có thể được bán ở nhiều quốc gia khác.

Theo ban tổ chức, dự kiến sẽ có khoảng 600.000 lượt khách đến tham quan và giao dịch trong thời gian 5 ngày hội chợ.

Nguồn bài viết: http://cafef.vn/nong-thuy-san/nong-san-viet-nam-co-nhieu-tiem-nang-tham-nhap-thi-truong-singapore-201411240859062608ca52.chn


Có thể bạn quan tâm

Phát Triển Công Nghệ Nuôi Cá Chép, Rô Phi Chất Lượng Cao Phát Triển Công Nghệ Nuôi Cá Chép, Rô Phi Chất Lượng Cao

Dự án do Kỹ sư Nuôi trồng thủy sản Nguyễn Đình Tiệp thuộc Chi cục Thủy sản Hà Nội làm chủ nhiệm dự án. Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN – Sở KH&CN Hà Nội là đơn vị chủ trì thực hiện Dự án, Trung tâm Quốc gia giống thủy sản nước ngọt miền Bắc chịu trách nhiệm về công nghệ, Chi cục Thủy sản Hà Nội, Phòng Kinh tế huyện Ứng Hòa, Hội nông dân xã Trầm Lộng, huyện Ứng Hòa và 4 hộ gia đình chịu trách nhiệm thực hiện thử nghiệm sản xuất.

26/11/2014
Thực Hư Giống Tiêu Ghép Trên Cây Trầu Rừng Nam Mỹ Thực Hư Giống Tiêu Ghép Trên Cây Trầu Rừng Nam Mỹ

“Tiêu ghép trên gốc cây trầu rừng Nam Mỹ Amazon năng suất cao, kháng bệnh tốt, chịu hạn, chịu ngập nhưng ở “quê hương” sản xuất giống tiêu này (Xuân Lộc - Đồng Nai) không ai trồng”.

21/06/2014
Tái Cơ Cấu Ngành Tôm Bằng Mô Hình Nuôi Công Nghiệp Tái Cơ Cấu Ngành Tôm Bằng Mô Hình Nuôi Công Nghiệp

Đề án tái cơ cấu ngành thủy sản được Bộ NN & PTNT phê duyệt đã nhấn mạnh mục tiêu duy trì tốc độ tăng trưởng cao, nâng cao hiệu quả và khả năng cạnh tranh thông qua tăng năng suất, chất lượng và giá trị gia tăng. Đề án này được kỳ vọng cải thiện cơ bản những bất cập của ngành thủy sản trong thời gian qua với hàng loạt các giải pháp như Ưu tiên đầu tư phát triển hạ tầng cơ sở vùng nuôi;

26/11/2014
Giá Măng Cụt Thấp Nhất Từ Trước Đến Nay Giá Măng Cụt Thấp Nhất Từ Trước Đến Nay

Ông Huỳnh Văn Hòa cũng cho biết, năm nay măng cụt Chợ Lách ngon, chất lượng hơn mọi năm, rất ít quả bị xì mủ, bị sượng bởi lượng mưa đầu mùa ít; các hộ nông dân đã chủ động đốn bỏ cây măng cụt cho quả bị mủ để trồng chôm chôm nên số lượng này không bị trà trộn chung với măng cụt ngon.

21/06/2014
Phân Bón Giả Khó Kiểm Soát - Vì Sao? Phân Bón Giả Khó Kiểm Soát - Vì Sao?

Sáng 18/6, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì hội thảo Quốc gia triển khai Nghị định 202 về quản lý phân bón của Chính Phủ và chiến lược phát triển nông nghiệp bền vững. Hội thảo có sự tham gia của Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân các tỉnh, thành và Hiệp hội phân bón Việt Nam.

21/06/2014