Nông Sản Việt Nam Có Nhiều Tiềm Năng Thâm Nhập Thị Trường Singapore

Trên 20 doanh nghiệp Việt Nam đã tham gia giới thiệu, trưng bày các sản phẩm của mình tại Hội chợ Thực phẩm châu Á-Thái Bình Dương (APFE 2014), một trong những hội chợ chuyên ngành có quy mô lớn nhất khu vực châu Á được tổ chức thường niên tại Singapore.
Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cho biết APFE 2014, diễn ra từ ngày 21-25/11, là một cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh trong lĩnh vực nông sản, thủy sản có thể giới thiệu, quảng bá về sản phẩm của mình, cũng như trực tiếp gặp gỡ, trao đổi và đàm phán với các đối tác Singapore và nước ngoài, từ đó thúc đẩy hơn nữa việc xuất khẩu sang thị trường Singapore trong thời gian tới.
Bà Nguyễn Việt Chi, Tham tán Thương mại của Việt Nam tại Singapore, cho biết trong 10 tháng đầu năm nay, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Singapore đạt gần 17 tỷ SGD (khoảng 13,6 tỷ USD), tương đương mức của cả năm 2013, qua đó đưa Singapore trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN, xứng tầm với mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.
Mặt hàng nông sản, thủy sản của Việt Nam hiện chiếm 10% thị phần nhập khẩu khu vực này của Singapore, cho thấy tiềm năng rất lớn của thị trường này đối với các doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh trong mặt hàng này.
Theo ông Steven Ng, Trưởng Ban tổ chức APFE 2014, người Singapore khá kỹ tính trong việc chọn thực phẩm, với xu hướng hiện nay là thực phẩm có chất lượng cao và giá cả hợp lý. Nếu các sản phẩm Việt Nam có thể đáp ứng được thì Singapore sẽ là một thị trường tiềm năng.
Bên cạnh đó, Singapore cũng là một trung tâm xuất nhập khẩu lớn trong khu vực và nhiều khả năng nông sản Việt Nam có thể được bán ở nhiều quốc gia khác.
Theo ban tổ chức, dự kiến sẽ có khoảng 600.000 lượt khách đến tham quan và giao dịch trong thời gian 5 ngày hội chợ.
Nguồn bài viết: http://cafef.vn/nong-thuy-san/nong-san-viet-nam-co-nhieu-tiem-nang-tham-nhap-thi-truong-singapore-201411240859062608ca52.chn
Có thể bạn quan tâm

Tôm hùm, một loại hải đặc sản có giá trị kinh tế cao, được chú trọng trong nuôi trồng thủy sản, đem lại nguồn thu hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm cho người dân. Tuy nhiên, thời gian qua, nghề nuôi tôm hùm vẫn chưa thực sự phát huy được tiềm năng, thế mạnh.

Con tôm là một trong những đối tượng nuôi chủ lực của ngành thủy sản, với diện tích và sản lượng lớn nhất. Tuy nhiên, mấy năm trở lại đây, dịch bệnh trên tôm đã khiến nhiều người nuôi điêu đứng. Nguyên nhân đã được công bố, nhưng khả năng khống chế đến đâu lại vẫn bỏ ngỏ.

Theo Bộ NN&PTNT, xuất khẩu các mặt hàng nông lâm thủy sản của VN trong tháng 4-2014 đạt 2,63 tỉ USD, qua đó đưa tổng kim ngạch mặt hàng nông sản trong bốn tháng đầu năm lên gần 9,7 tỉ USD.

Cuộc đời lão là những chuyến đi rong ruổi khắp các miền quê để lấy hoa thơm hương lạ cho đàn ong làm mật. Suốt mấy chục năm qua, lão coi đàn ong là bạn và cũng là “cỗ máy” kiếm tiền cho lão. Lão làm nhà, mua đất, mua xe rồi cho các cháu, các em của mình công ăn việc làm cũng từ đàn ong.

Sâm cầm hồ Tây, chè long nhãn hạt sen Phố Hiến, gà Đông Tảo được coi là những món ăn tiến vua đắt đỏ, trong khi rau muống tiến vua Sen Chiểu giá chỉ 500 đồng/mớ.