Nông dân vào mùa thu hoạch đậu phộng

Anh Trần Công Nguyên ngụ ấp An Thạnh, xã Hội An Đông cho biết, cây đậu phộng cho năng suất và giá ổn định. Anh trồng 3 công đậu phộng, chi phí cho cây giống, phân thuốc khoảng 6 triệu đồng/công, tiền thuê thêm nhân công đào và lặt đậu khoảng 20.000 đồng/giạ, trừ chi phí, anh thu lợi nhuận 4 triệu đồng/công.
Đậu phộng là cây màu quen thuộc được trồng nhiều tại các xã Hội An Đông và Mỹ An Hưng A của huyện Lấp Vò, công việc thu hoạch đậu theo mùa vụ cũng góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động nông thôn, trung bình mỗi ngày 1 lao động có thu nhập từ 100.000 đồng đến 120.000 đồng.
Có thể bạn quan tâm

Những năm gần đây, phong trào nuôi động vật hoang dã của người dân trên địa bàn tỉnh có chiều hướng phát triển. Cùng với các hộ dân nuôi chồn hương, nhím, dúi, heo rừng lai…, anh Đặng Quang Minh (ở thôn 1, xã Hòa Nam, huyện Di Linh) lại chọn cho mình một hướng đi khác, đó là nuôi chim trĩ. Bước đầu mô hình này đã và đang phát triển tốt.

Lâu nay, nông dân ở xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương thường độc canh với những loại rau truyền thống tại địa phương nên phải chịu cảnh “Được mùa mất giá, được giá mất mùa”. Nhiều hộ hiện nay đã mạnh dạn áp dụng sản xuất theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, chuyển đổi cơ cấu cây trồng để phá thế độc canh trong nông nghiệp.

Những năm gần đây, nhận thấy triển vọng và giá trị từ cây tiêu mang lại, hàng trăm hộ dân tại các xã Duy Phú, Duy Thu, Duy Tân, Duy Sơn đã khai hoang, cải tạo đất vườn đồi để trồng tiêu theo hướng chuyên canh. Nhiều hộ có thu nhập 40 - 100 triệu đồng mỗi năm từ trồng tiêu.

Trong những năm gần đây cây thanh long được coi là một trong những cây mang lại hiệu quả cao cho người sản xuất so với các loại cây trồng khác ở tỉnh Bình Thuận. Trái thanh long Việt Nam nói chung, Bình Thuận nói riêng đã được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng.

Nếu như vào đầu năm nay, giá heo hơi ở Bình Định bình quân chỉ 44.000đ-45.000đ/kg thì hiện nay đã tăng đến 47.000đ-48.000đ/kg. Với giá này, người nuôi heo có lãi từ 800.000đ-900.000đ/con heo (1 tạ)...