Nông Dân Trồng Bắp Bán Cho Doanh Nghiệp 4.200 Đồng/kg

Vừa qua, Công ty CP Nông trại Sinh thái Ecofam cùng một số ngành chuyên môn của huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) đến gặp gỡ tiếp xúc hơn 60 nông dân 2 xã Tân Huề và Tân Hòa để thỏa thuận thu mua bắp lai mà Công ty đã triển khai liên kết gần 50ha của nông dân 5 xã cù lao vào đầu vụ xuân hè năm 2014.
Qua đó, nông dân thống nhất bán với giá 4.200 đồng/kg bắp cho Công ty theo phương thức: công ty thu mua tại ruộng, thanh toán tiền tại chỗ, chi phí vận chuyển do công ty chi trả. Cũng theo thỏa thuận, khi thu hoạch bắp nông dân phải báo cho công ty biết trước 3 ngày và phải có trách nhiệm đảm bảo diện tích mà Công ty đã ký kết thu mua.
Được biết, trong đợt này, Công ty đã thu mua 17,5ha bắp lai của 60 nông dân 2 xã Tân Huề và Tân Hòa mà trước đây Công ty đã cung ứng giống, phân bón và kỹ thuật với sản lượng gần 30 tấn.
Hiện Công ty tiếp tục thỏa thuận giá thu mua khoảng 30ha bắp còn lại sắp thu hoạch của bà con nông dân các xã Tân Quới, Tân Long, Tân Bình. Với giá bán cho Công ty 4.200 đồng/kg bắp, vụ này, nông dân thu lãi từ 20 - 22 triệu đồng/ha.
Có thể bạn quan tâm

Nông dân tại Hậu Giang và nhiều tỉnh ĐBSCL đã và đang chuẩn bị xuống giống vụ lúa chính trong năm (Đông xuân 2015-2016), nên sức mua nhiều loại lúa giống tăng mạnh trong những ngày gần đây. Do có sự chuẩn bị trước nên nguồn lúa giống khá dồi dào, giá cả ổn định.

Vụ đông năm nay đang diễn ra trong điều kiện thời tiết hết sức thuận lợi. Trời ấm, có nắng và gió nhẹ là điều kiện để các loại cây trồng tách hạt nảy mầm và phát triển tốt… Đây là cơ hội “vàng” để tỉnh ta hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất.

Cán bộ Phòng NN&PTNT huyện Kỳ Anh thông tin: Có 19 con trâu, bò của 11 hộ dân ở thôn Liên Sơn và thôn Mỹ Lợi (Kỳ Văn) mắc dịch bệnh lở mồm long móng.

Trong xây dựng nông thôn mới, kinh tế tập thể là các HTX đóng vai trò hết sức quan trọng. Đây là “bà đỡ”, có vai trò trung gian để phát triển các lĩnh vực SXKD ở khu vực NT, vừa giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần làm thay đổi diện mạo NT.

Trái đất nóng dần lên, nhiệt độ trung bình của mùa đông năm nay sẽ tăng 0,5-10C so với trung bình nhiều năm. Mùa khô đến sớm hơn kèm theo các đợt nắng nóng, mưa ít là những kiểu thời tiết cực đoan mà hiện tượng El Nino đem lại.