Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nông Dân Phước Sơn Vào Mùa Thu Hoạch Thuốc Lá

Nông Dân Phước Sơn Vào Mùa Thu Hoạch Thuốc Lá
Ngày đăng: 01/03/2014

Vụ đông- xuân năm nay, nông dân xã Phước Sơn (huyện Ninh Phước) trồng trên 40 ha cây thuốc lá. Những ngày này, nông dân đang vào vụ thu hoạch cây thuốc lá đợt thứ 4 trong tổng số 5 đợt thu hoạch. Bà con phấn khởi vì cây thuốc lá cho năng suất cao hơn mọi năm.

Từ khoảng đầu tháng mười năm trước, nông dân đã xuống giống trồng thuốc lá. Sau khoảng 50 ngày chăm sóc, thuốc lá đã bắt đầu cho thu hoạch đợt đầu tiên. Trung bình cứ hơn 10 ngày được bẻ 1 lứa, 1 vụ trồng thuốc lá cho 5 lứa bẻ. Tính tới thời điểm này, cây thuốc lá vàng sấy vào mùa thu hoạch cho năng suất ước đạt trên 1.5 tấn/ha.

Anh Nguyễn Văn Can ở thôn Phước Thiện 3 phấn khởi cho biết: Gia đình anh trồng được 5 sào thuốc lá nâu được thương lái thu mua với giá 35 ngàn đồng/kg. Trừ chi phí đầu tư, anh Can thu lãi trên 60 triệu đồng qua 4 đợt thu hoạch, chưa kể đợt thứ 5 sắp tới.

Hiện nay, cây thuốc lá được mùa được giá đem lại niềm vui trọn vẹn cho nông dân Phước Sơn trong vụ đông- xuân này.


Có thể bạn quan tâm

Thanh long giảm giá, khó tiêu thụ Thanh long giảm giá, khó tiêu thụ

Thanh long đang vào mùa chính vụ và giá liên tục giảm trong những ngày qua. Mặc dù người trồng chấp nhận bán giá thấp nhưng cũng không dễ tìm đầu ra. Bài toán nan giải về chuyện thanh long rớt giá vào mùa thu hoạch chính vụ lại được đặt ra cho ngành chức năng.

16/06/2015
Vĩnh Long đã đốn bỏ hơn 1.900ha nhãn bệnh chổi rồng Vĩnh Long đã đốn bỏ hơn 1.900ha nhãn bệnh chổi rồng

Theo số liệu của UBND tỉnh Vĩnh Long, đến nay người dân đã đốn bỏ 1.908ha nhãn nhiễm bệnh chổi rồng đã già cỗi, khó phục hồi để chuyển sang giống nhãn khác hoặc cây trồng khác.

16/06/2015
Mô hình tưới thanh long tiết kiệm nước mùa khô hạn Mô hình tưới thanh long tiết kiệm nước mùa khô hạn

Nắng nhiều, mưa ít, nhiệt độ quanh năm cao kết hợp với độ ẩm trong không khí thấp khiến Bình Thuận trở thành một trong những địa phương khô hạn nhất cả nước. Thế nhưng một nghịch lý đang tồn tại, lượng nước tưới tiêu trong nông nghiệp ngày một giảm sút nhưng chính người nông dân lại đang phung phí nguồn nước quý hiếm bởi cách canh tác cây trồng chưa khoa học.

16/06/2015
Khánh Vĩnh phát triển cây mít nghệ Khánh Vĩnh phát triển cây mít nghệ

Với ưu thế dễ trồng, chịu hạn, ít sâu bệnh, thị trường đang thuận lợi… cây mít nghệ được huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) định hướng phát triển là một trong những cây trồng chủ lực của địa phương.

16/06/2015
Chôm chôm trúng mùa, được giá Chôm chôm trúng mùa, được giá

Cây chôm chôm là một cây trồng chủ lực của nông dân ở cù lao Tân Quy thuộc xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Chính cây chôm chôm cũng đã đem lại hiệu quả cho kinh tế nông hộ. Hiện nay, bà con nhà vườn Tân Quy đang bước vào vụ thu hoạch chôm chôm.

16/06/2015