Nông dân nhổ khoai mì chạy mưa, lỗ vốn

Mặc dù khoai mì chỉ mới trồng 5 - 6 tháng nhưng người dân phải hối hả thu hoạch để tránh mưa ngập.
Chính vì việc thu hoạch sớm nên giá bán khoai mì chỉ 1.500 - 1.700 đồng/kg, trong khi giá mua gần 2.400 đồng/kg (cho khoai mì đạt 30 chữ bột).
Ông Nguyễn Minh Đức, phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (Sở NN&PTNT), cho biết do người dân thu hoạch chạy mưa, chữ bột khoai mì chưa đạt nên giá bán củ mì của nông dân thấp. Bình thường một vụ trồng khoai mì phải một năm, nhưng hiện nay chỉ sáu tháng trở lên đã thu hoạch nên giá thấp là đương nhiên.
Ông Tạ Văn Đáo, phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Tây Ninh, cho biết những hộ dân trồng khoai mì phải thu hoạch sớm đa số nằm trong diện tích trồng vượt quy hoạch.
Tỉnh Tây Ninh quy hoạch trồng khoai mì đến năm 2020 khoảng 30.000ha nhưng do giá cao su và giá mía giảm, nông dân đã phá bỏ hoặc không trồng lại mà trồng khoai mì nên diện tích đến thời điểm này đã là 60.000ha, vượt gấp đôi quy hoạch.
Có thể bạn quan tâm

Ngày 22/9, nhiều hộ dân nuôi thủy sản trên sông Chà Và, xã Long Sơn, thành phố Vũng Tầu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phản ánh cá tiếp tục chết nhiều tại các lồng bè trên sông.
Huyện Lai Vung và Lấp Vò là 2 địa phương có diện tích trồng cam xoàn lớn nhất tỉnh Đồng Tháp, với hơn 400 ha.

Hôm nay (23/09), giá cà phê tại thị trường Việt Nam và thế giới đều tiếp tục giảm khá mạnh. Trong phiên giao dịch đêm hôm qua, giá cà phê robusta trên sàn Liffe kỳ hạn 11/15 giảm 22 USD/tấn hay -1,44% xuống còn 1.511 USD/tấn, các kỳ hạn khác cũng giảm 21 - 25 USD/tấn.
Phiên 22/9, giá cao su tại một số thị trường châu Á tăng nhẹ nhờ giá dầu thô Brent tăng mạnh hơn 3%.

Giá đường được hỗ trợ bởi thông tin thời tiết bất lợi tại các nước sản xuất đường hàng đầu thế giới.