Nông Dân Ngại Mở Rộng Diện Tích Nuôi Tôm Công Nghiệp

Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau cho biết, kế hoạch phát triển diện tích nuôi tôm công nghiệp đến hết năm 2013 là 7.500ha và đến năm 2015 là 12.000 ha. Nhưng đến nay, diện tích nuôi tôm công nghiệp tỉnh này mới được hơn 5.400 ha, thấp hơn nhiều so với kế hoạch.
Giá tôm nguyên liệu chưa ổn định, thời tiết biến đổi thất thường làm dịch bệnh trên tôm liên tiếp xảy ra,… là những nguyên nhân khiến nhà nông ngại mở rộng diện tích nuôi tôm công nghiệp. Theo dự báo của ngành nông nghiệp Cà Mau, diện tích nuôi tôm công nghiệp thời gian tới của tỉnh này sẽ tăng chậm, khó hoàn thành kế hoạch dài hạn.
Có thể bạn quan tâm

Tàu cá QNa 90208 của ngư dân Trần Công Tăng (thôn Hòa Bình, xã Tam Hòa, Núi Thành) bị chìm gây thiệt hại nặng trong bão số 3 vừa qua đã thêm một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự cần thiết của việc tham gia bảo hiểm.

Thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa cho biết, trước yêu cầu về kiểm tra nhanh về tồn dư chất cấm (chất tạo nạc, tăng trọng) trong chăn nuôi.

Thông tin phía đối tác Đài Loan (TQ) vừa trả lại 80 tấn chè cho các doanh nghiệp Lâm Đồng vì dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trong sản phẩm vượt quá ngưỡng cho phép vào giữa tháng 7 vừa qua.

Khi tham gia TPP, 2 sản phẩm yếu thế nhất của ngành chăn nuôi Việt Nam là thịt bò và thịt lợn, vì giá thành sản xuất trong nước cao hơn giá sản phẩm nhập khẩu.

Dự báo xuất khẩu (XK) nông, lâm, thủy sản chỉ đạt 95% kế hoạch đề ra trong năm 2015. Đặc biệt, các nhóm hàng chủ lực của các ngành hàng này dự kiến chỉ đạt khoảng 90% kế hoạch.