Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nông dân Mường Khương hối hả thu hoạch quýt

Nông dân Mường Khương hối hả thu hoạch quýt
Ngày đăng: 24/11/2015

Quýt chín vàng khắp triền núi.

Người dân hái quýt theo đặt hàng của thương lái.

Những gùi quýt nặng trĩu.

Niềm vui được mùa.

Phân loại quýt theo yêu cầu khách hàng.

Dưới chân đồi, nhiều người chờ sẵn để mua những quả quýt vừa thu hái.

Tranh thủ ngày nghỉ, nhiều bạn trẻ tổ chức dã ngoại tại vườn quýt.

Và khi về ai cũng xách theo một túi quà.

Quýt được bán tại chợ Mường Khương với giá từ 15.000 đồng – 20.000 đồng/kg tùy loại.

Tư thương vận chuyển quýt về thành phố Lào Cai và các tỉnh dưới xuôi tiêu thụ.


Có thể bạn quan tâm

Kiếm Bạc Triệu Từ Nghề Mót Cà Phê Kiếm Bạc Triệu Từ Nghề Mót Cà Phê

Không chỉ vậy, nghề đi mót cà phê còn mang lại không ít phiền toái cho người dân. Bởi chủ vườn đang phải đề phòng nạn trộm cắp cà phê, gây ảnh hưởng không nhỏ tới an ninh trật tự tại địa phương. Do vậy nhiều chủ vườn cà phê hoài nghi, đề phòng chính những người này.

30/12/2014
"Nóng" Nạn Bơm Tạp Chất Vào Tôm

Tại Hội nghị góp ý cho Đề án “Kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất”, do Bộ NN-PTNT tổ chức tại TP.HCM cuối tuần qua, nhiều cơ quan chức năng đã đưa ra những thông tin đáng lo ngại về tình trạng này.

30/12/2014
Mạnh Tay Quản Lý Thuốc, Hóa Chất Nuôi Trồng Thủy Sản Mạnh Tay Quản Lý Thuốc, Hóa Chất Nuôi Trồng Thủy Sản

Các cơ quan chức năng sẽ tập trung thanh tra chuyên ngành về điều kiện sản xuất, kinh doanh của các cơ sở, nhất là các cơ sở đã bị xếp hạng loại C. Các địa phương có thể tập trung vào việc kiểm tra, xử lý những sản phẩm ngoài danh mục, ghi sai trên nhãn mác, các chất cấm, vì những sản phẩm này không cần phải lấy mẫu để xét nghiệm mà có thể xử phạt ngay.

30/12/2014
Gần 486 Ha Đầm Phá Được Bảo Vệ, Phát Triển Thủy Sản Gần 486 Ha Đầm Phá Được Bảo Vệ, Phát Triển Thủy Sản

Sáng 27-12, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị đánh giá công tác triển khai hệ thống khu bảo vệ thủy sản (BVTS) trên đầm phá năm 2014, triển khai kế hoạch năm 2015.

31/12/2014
Nuôi Hàu Cửa Sông Nuôi Hàu Cửa Sông

Sau một thời gian học hỏi kinh nghiệm nuôi hàu ở một số địa phương trong nước và một số nước lân cận có điều kiện tự nhiên tương tự như Quảng Yên (Quảng Ninh) vốn có nhiều cửa sông, ven biển, anh Ngô Hùng Dũng, Giám đốc Công ty CP Thuỷ sản Tân An (TX Quảng Yên) quyết tâm đầu tư nuôi hàu bằng bè trên cửa sông. Đến nay, sau hơn một năm áp dụng, anh Dũng đã đạt được thành công bước đầu, đây là cơ hội mở ra hướng làm kinh tế mới tại địa phương.

31/12/2014