Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nông dân Bà Rịa Vũng Tàu học hỏi kinh nghiệm tại Hà Tĩnh

Nông dân Bà Rịa Vũng Tàu học hỏi kinh nghiệm tại Hà Tĩnh
Ngày đăng: 11/11/2015

Đoàn đã đến tham quan dự án trồng rau, củ, quả công nghệ cao trên đất cát của Mitraco Hà Tĩnh (Thạch Văn, Thạch Hà) và HTX Thương mại dịch vụ tổng hợp và chăn nuôi Hà Trung (Cẩm Hòa – Cẩm Xuyên);

Mô hình nuôi cá bơn, cá mú của HTX Nuôi trồng thủy sản và Kinh doanh tổng hợp Việt Hải (Cẩm Dương – Cẩm Xuyên); Cửa hàng trưng bày các sản phẩm chế biến từ nhung hươu của Mitraco Hà Tĩnh.

Sau khi tham quan, đoàn đại biểu nông dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng, chuyến đi là dịp để nông dân hai tỉnh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất, chăn nuôi, góp phần thúc đẩy nền sản xuất nông nghiệp ngày càng phát triển.

Cũng trong buổi chiều, lãnh đạo Hội Nông dân hai tỉnh đã có buổi làm việc nhằm thông tin, trao đổi cho nhau về công tác tổ chức, tình hình hoạt động hội, những thành tựu trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp của 2 địa phương.

Dự kiến, đoàn đại biểu nông dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tiếp tục tham quan các mô hình kinh tế tại các huyện: Can Lộc, Hương Sơn, Vũ Quang, Hương Khê và tham quan khu dân cư mẫu thôn Nam Trà – xã Hương Trà (Hương Khê).


Có thể bạn quan tâm

Triển Vọng Nghề Nuôi Tôm Càng Xanh Thương Phẩm Triển Vọng Nghề Nuôi Tôm Càng Xanh Thương Phẩm

Hàng chục hộ dân trên địa bàn thành phố Hòa Bình tham gia mô hình nuôi tôm càng xanh thương phẩm vừa hoàn tất vụ thu hoạch. Kết quả mang lại khả quan với 1 ha trong mô hình, thời gian nuôi 6 tháng, các hộ thu được hơn 1.800 kg tôm càng xanh thương phẩm, trị giá gần 400 triệu đồng.

31/07/2013
Triển Vọng Từ Dự Án Chăn Nuôi Động Vật Ăn Cỏ Ở Chư Jút Triển Vọng Từ Dự Án Chăn Nuôi Động Vật Ăn Cỏ Ở Chư Jút

Năm 2012, Trường Đại học Tây Nguyên và Viện Khoa học kỹ thuật Nông-Lâm nghiệp Tây Nguyên đã triển khai "Dự án chăn nuôi động vật ăn cỏ tại vùng tam giác Việt Nam, Lào, Campuchia” tại hai xã là Tâm Thắng, Nam Dong (Chư Jút).

31/07/2013
Bình Thuận Cho Khai Thác Trở Lại Một Số Hải Đặc Sản Bình Thuận Cho Khai Thác Trở Lại Một Số Hải Đặc Sản

Bình Thuận là nơi tập trung các loại hải đặc sản nhuyễn thể 2 mảnh vỏ có giá trị cao như sò điệp, sò lông, bàn mai, dòm nâu… Nguồn lợi tự nhiên này từ lâu được coi là nguồn thu nhập chính của lao động vùng biển Bình Thuận.

01/08/2013
Mang Sức Trẻ Lập Thân, Lập Nghiệp Bằng Mô Hình Chăn Nuôi Mang Sức Trẻ Lập Thân, Lập Nghiệp Bằng Mô Hình Chăn Nuôi

Hai anh em nhà họ Trương là: Trương Văn Thanh (31 tuổi) và Trương Văn Phúc (28 tuổi) ngụ ấp 2 (Tân Tây, Gò Công Đông - Tiền Giang) mặc dù tuổi đời còn khá trẻ, nhưng đã làm chủ một trang trại nuôi động vật hoang dã quy mô lớn, gồm: chim trĩ đỏ, chim công và gà đông tảo. Đây là một trong những mô hình làm ăn kinh tế hiệu quả ở khu vực nông thôn hiện nay.

01/08/2013
Khá Lên Nhờ Tận Dụng Bờ Liếp Trồng Màu Khá Lên Nhờ Tận Dụng Bờ Liếp Trồng Màu

Nếu như chỉ nghe giới thiệu, không nhìn tận mắt thì không ai tin trên vùng đất giáp biển như Mỹ Bình, xã Phú Tân, huyện Phú Tân, lại phủ kín hoa màu trong suốt hai mùa mưa nắng.

01/08/2013