Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ninh Thuận quy hoạch đồng cỏ phục vụ chăn nuôi bền vững

Ninh Thuận quy hoạch đồng cỏ phục vụ chăn nuôi bền vững
Ngày đăng: 08/08/2015

Theo quy hoạch, trong giai đoạn từ 2015 - 2016, tỉnh Ninh Thuận sẽ hình thành vùng chuyên canh sản xuất cỏ với quy mô 315 ha, gắn liền với vùng chăn nuôi gia súc có sừng, với sản lượng cỏ hằng năm đạt 56.700 tấn.

Giai đoạn tiếp theo 2017 - 2020, toàn tỉnh sẽ bố trí khoảng 1.930 ha đồng cỏ phục vụ chăn nuôi gia súc có sừng tập trung, với đàn bò 55.000 con, đàn dê 35.000 con, đàn cừu 60.000 con. Tỉnh sẽ phát triển vùng chăn nuôi gắn liền với đồng cỏ chiếm khoảng 60 - 70% tổng đàn gia súc có sừng.

Quy hoạch có tổng kinh phí hơn 1.000 tỷ đồng, thực hiện tại 6 huyện, gồm: Bác Ái, Ninh Sơn, Ninh Hải, Ninh Phước, Thuận Nam và Thuận Bắc.


Có thể bạn quan tâm

Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Cua Biển Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Cua Biển

Cùng với việc phát triển các vùng sản xuất rau an toàn, những cánh đồng lúa cao sản, mở rộng các dự án chăn nuôi tập trung, gần đây TX Quảng Yên (Quảng Ninh) đã đẩy mạnh nuôi các loài thuỷ, hải sản có giá trị kinh tế cao.

24/12/2013
Lương Phong Thu Từ Bưởi Diễn Ước Đạt 20 Tỷ Đồng Lương Phong Thu Từ Bưởi Diễn Ước Đạt 20 Tỷ Đồng

Xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) hiện có hơn 100 ha vườn đồi, chủ yếu là cây ăn quả. Trong đó, bưởi Diễn là cây trồng chủ lực với diện tích 50 ha.

28/11/2013
Phát Triển Nuôi Thủy Sản Năm 2014 Phát Triển Nuôi Thủy Sản Năm 2014

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An, năm 2013, tình hình nuôi tôm nước lợ đạt kết quả khả quan, đa số người nuôi tôm đều có lãi cao.

24/12/2013
Bố Trí Lại Vùng Nuôi Bố Trí Lại Vùng Nuôi

Rà soát lại quy hoạch, đẩy nhanh tiến độ bố trí, sắp xếp, di dời các cơ sở nuôi cá, hàu lồng bè trên sông Chà Và (Bà Rịa - Vũng Tàu) vào khu quy hoạch NTTS là việc làm bức thiết. Có như vậy mới có thể sử dụng hợp lý, có hiệu quả nguồn tài nguyên và lợi thế sông nước.

29/11/2013
Chuẩn Bị Giống Thuỷ Sản Nước Ngọt Cho Vụ Nuôi Năm 2014 Chuẩn Bị Giống Thuỷ Sản Nước Ngọt Cho Vụ Nuôi Năm 2014

Với mục tiêu đẩy mạnh ngành nuôi thuỷ sản theo hướng sản xuất hàng hoá một cách hiệu quả và bền vững, những năm qua Sở NN và PTNT Nam Định đã tập trung chỉ đạo hoạt động sản xuất và cung ứng giống thuỷ sản nước ngọt, đảm bảo chất lượng, đúng mùa vụ, với giá hợp lý.

24/12/2013