Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhu cầu tiêu dùng cao, rau củ Đà Lạt tăng giá

Nhu cầu tiêu dùng cao, rau củ Đà Lạt tăng giá
Ngày đăng: 14/09/2015

Khảo sát hôm (9.9) tại các điểm thu mua rau trên đường Thánh Mẫu, Nguyễn Siêu (phường 7), chợ nông sản Đà Lạt (phường 11) cho thấy hầu hết giá các mặt hàng như bắp cải, cải thảo, xà lách, súplơ... đều tăng giá từ 2.000-3.000 đồng/kg so với một tháng trước đó.

Cụ thể, bắp cải và cải thảo có giá từ 2.000-2.500 đồng/kg hiện đã tăng lên 5.000-6.000 đồng/kg; các loại rau ăn lá và hoa như xà lách, súp lơ tăng 3.000 đồng/kg, giá hiện tại dao động từ 10.000-15.000 đồng/kg.

Ngoài thị trường xuất khẩu nước ngoài, rau đặc sản của Đà Lạt cũng được thị trường trong nước tiêu thụ rất mạnh. Hiện nay, các thị trường như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Tây Nam Bộ và miền Trung tiêu thụ rau, củ Đà Lạt mạnh nhất.


Có thể bạn quan tâm

Xoài Campuchia Đang Chiếm Lĩnh Thị Trường Miền Tây Xoài Campuchia Đang Chiếm Lĩnh Thị Trường Miền Tây

Mặc dù giá xoài Keo khá cao, từ 15.000 - 20.000 đồng/kg nhưng do phù hợp với khẩu vị của người tiêu dùng nên đã cạnh tranh khá tốt với xoài nội hiện đang rớt giá, chỉ bán từ 4.000-10.000 đồng/kg nhưng rất khó tiêu thụ.

07/03/2014
Bệnh Vàng Đầu Trên Cây Cam Sành Tiếp Tục Tăng Bệnh Vàng Đầu Trên Cây Cam Sành Tiếp Tục Tăng

Thống kê mới nhất của Trạm Bảo vệ thực vật thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang), cho biết, hiện tượng vàng lá trên cây cam sành hay còn gọi là hiện tượng vàng đầu tiếp tục tăng với tổng diện tích nhiễm đến ngày 3-3 là hơn 402,5ha, tăng hơn 20ha so với tuần trước.

07/03/2014
Ra Mắt Hợp Tác Xã Sơ Ri Ra Mắt Hợp Tác Xã Sơ Ri

Vừa qua, tại trụ sở ấp Ông Gồng, xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông đã diễn ra Hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) sơ ri Gò Công Đông. Đây là HTX sơ ri thứ hai trên địa bàn huyện (sau HTX sơ ri Bình Ân).

07/03/2014
Phát Triển Mạng Lưới Điện Phục Vụ Thanh Long Vùng Quy Hoạch Phát Triển Mạng Lưới Điện Phục Vụ Thanh Long Vùng Quy Hoạch

Năm vừa qua, người dân huyện Hàm Thuận Nam trồng thêm 202 ha thanh long trong vùng quy hoạch, nâng tổng diện tích thanh long của huyện này lên 11.027 ha, dẫn đầu toàn tỉnh Bình Thuận. Trong đó, sản xuất thanh long sạch theo tiêu chuẩn VietGAP chiếm gần một nửa với 4.456 ha.

07/03/2014
Sản Lượng Cà Phê Sẽ Giảm Mạnh Vì “Cúm” Sản Lượng Cà Phê Sẽ Giảm Mạnh Vì “Cúm”

Ngày 6-3, Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam (Vicofa) cho biết liên tiếp những tháng vừa qua cây cà phê Việt Nam phải chịu những bất ổn về thời tiết.

07/03/2014