Nhu cầu cá rô phi tại EU ở mức thấp

Công ty Agustsson chuyên cung cấp cá rô phi hun khói đến Đan Mạch cho rằng, nhu cầu thấp đến nỗi họ muốn rút khỏi thị trường. Công ty này đã thử bán sản phẩm tại Đức, Bỉ, Thụy Sỹ và Hà Lan nhưng nhu cầu ở những thị trường này cũng không cao.
Mặc dù nguồn cung cấp cá rô phi của công ty này tại Indonesia có chứng nhận ASC và giá nguyên liệu cũng khá cao là 7,5 USD/kg, nhu cầu tiêu thụ mặt hàng không cao nên công ty không bán được hàng.
Giá cá rô phi khá ổn định nhưng đang tăng lên tại EU do đồng EUR yếu.
Có thể bạn quan tâm

Thâm canh cà chua đã phát triển rộng rãi ở nhiều vùng đất trồng màu vùng ĐBSH, song việc khống chế bệnh chết héo xanh đối với nông dân đang là bài toán nan giải.

Nhiều diện tích lúa mùa sớm ở ĐBSH đang trong giai đoạn đứng cái, mật độ sâu cuốn lá nhỏ lứa 5 thấp. Tuy nhiên bệnh đốm nâu đã phát sinh gây hại một số ruộng.

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát và Bộ trưởng Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản Hayashi Yoshimasa đã có buổi đối thoại cấp cao Việt Nam – Nhật Bản về hợp tác phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam lần thứ hai.

Hiệp hội Chế biến Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, do ảnh hưởng của việc đồng USD tăng giá mạnh, các nước đồng thời đẩy mạnh xuất khẩu tôm vào Mỹ khiến áp lực cạnh tranh tại đây rất lớn.

Được tiếp cận trực tiếp với giống ngô biến đổi gen (BĐG), rất nhiều nông dân đã hào hứng và “mê” giống ngô mới, bởi một điều đơn giản đó là, hiệu quả kinh tế cao hơn.