Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhờ Trồng Vụ Lúa Trên Đất Nuôi Tôm, Năng Suất Tôm Tăng 20-30%

Nhờ Trồng Vụ Lúa Trên Đất Nuôi Tôm, Năng Suất Tôm Tăng 20-30%
Ngày đăng: 09/12/2013

Ngày 5/12, Sở NN&PTNT, Hội đồng Giám định xã hội tổ chức giám định tình hình sản xuất một vụ lúa trên đất nuôi tôm (giai đoạn 2001-2013) và đánh giá cao mô hình này.

Qua 13 năm sản xuất một vụ lúa trên đất nuôi tôm, mô hình luân canh lúa - tôm là mô hình sản xuất bền vững, hiệu quả kinh tế cao. Năng suất tôm nuôi trên đất có trồng lúa đạt từ 400-460 kg/ha/năm, tăng từ 20-30% so với đất không trồng lúa.

Không chỉ có tăng năng suất tôm nuôi, năng suất lúa tăng qua hằng năm. Năm 2001, năng suất lúa đạt 2,6 tấn/ha đến năm 2012 đạt 3,75 tấn/ha. Tuy nhiên, do hệ thống thuỷ lợi chưa được đầu tư đồng bộ nên sản xuất lúa - tôm phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố thời tiết.


Có thể bạn quan tâm

Giống Đậu Phụng Mới L23 Cho Năng Suất Cao Giống Đậu Phụng Mới L23 Cho Năng Suất Cao

Ngày 11.7, tại xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, Trung tâm Khuyến nông - khuyến ngư tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị báo cáo kết quả mô hình sản xuất đậu phộng hè năm 2013.

13/07/2013
Thanh Long Việt Nam Sắp Trở Lại Đài Loan Thanh Long Việt Nam Sắp Trở Lại Đài Loan

Sau một thời gian dài bị cấm nhập khẩu do phát hiện thanh long Việt Nam nhiễm bệnh ruồi đục quả, đến nay, phía Đài Loan đã cơ bản đồng ý mở cửa cho quả thanh long xuất khẩu trở lại thị trường này.

13/07/2013
Nhìn Đất Bón Phân Cho Lúa Nhìn Đất Bón Phân Cho Lúa

Bón phân cho lúa là một kỹ thuật rất quan trọng giúp hạ giá thành sản xuất, tăng năng suất và phẩm chất lúa cũng như hạn chế sự đổ ngã, sâu bệnh cho lúa. Vì vậy, nông dân cần biết kỹ thuật bón phân cho từng mùa vụ cũng như từng vùng sinh thái khác nhau.

13/07/2013
Phong Trào Phát Triển Kinh Tế Ở Xã Mường Nhé Phong Trào Phát Triển Kinh Tế Ở Xã Mường Nhé

Hiện nay, nông dân ở hầu hết các xã trong huyện Mường Nhé đều gặp khó khăn về phát triển kinh tế hộ gia đình, do chưa được tiếp cận những kiến thức mới trong làm ăn và không có vốn đầu tư.

13/07/2013
Chấn Chỉnh Kinh Doanh Giống Thủy Sản Chấn Chỉnh Kinh Doanh Giống Thủy Sản

Thông tư 26/2013/TT-BNNPTNT của Bộ NN&PTNT về quản lý giống thủy sản (gọi tắt là Thông tư 26) có hiệu lực từ ngày 5.7 là cơ sở để Quảng Nam chấn chỉnh hoạt động sản xuất, mua bán con giống thủy sản trên địa bàn.

13/07/2013