Nho chuỗi ngọc 2 triệu trong siêu thị Pháp bán 500 nghìn

Cộng đồng mạng đang xôn xao về loại quả có cái tên “nho chuỗi ngọc” được bán với giá 2 triệu đồng/kg.
Loại nho lạ này có 4 màu đỏ, đen, hồng, trắng có tên currant được trồng tại một số nước châu Âu, dùng để ăn ngay hoặc làm mứt, pha siro uống giải nhiệt.
Nho chuỗi ngọc còn có tên khác là Ribes (quả lý chua), phù hợp với vùng trồng có khí hậu ôn đới và cho thu hoạch mỗi năm một lần.
Loại quả này có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ con người với hàm lượng vitamin A, vitamin C cao, không chất béo, lượng calo thấp, tốt cho sức đề kháng và hệ tiêu hoá.
Tại các nước châu Âu, dễ dàng bắt gặp cây lý chua mọc ven đường hoặc trong rừng, nhiều gia đình còn trồng làm cảnh.
Tuy nhiên, nhiều trang trạng châu Âu cũng trồng loại cây này với mục đích thương mại và để cung cấp cho các siêu thị, người nông dân phải đảm bảo có đầy đủ giấy tờ cung cấp thông tin về xuất xứ, canh tác. Tại đây, loại nho này được bán với giá khoảng trên dưới 500 nghìn đồng/kg.
Bởi yếu tố độc lạ và tốt cho sức khoẻ con người, những trái nho có hình dáng lấp lánh như những hạt cườm này nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người tiêu dùng Việt.
Cuối năm 2014, một cửa hàng chuyên bán trái cây nhập khẩu tại Hà Nội thông báo bán nho chuỗi ngọc với giá 2 triệu đồng/kg.
Tuy nhiên, hiện tại không có nhiều cửa hàng nhận đặt loại trái cây cao giá này.
Cận cảnh hình ảnh nho chuỗi ngọc gây sốt trên cộng đồng mạng tại một siêu thị ở Pháp.
Mỗi hộp 125 gram có giá 2 EUR, tương đương 400 nghìn đồng/kg.
Loại quả này trông khá bắt mắt, có thể nhìn thấy hạt ở bên trong, đẹp như những chuỗi ngọc
Loại quả này ngoài ăn ngay còn có thể làm siro pha nước uống giải nhiệt, làm mứt phết vào bánh mỳ ăn sáng.
Mứt làm từ nho chuỗi ngọc đỏ có giá khoảng 70 nghìn đồng/lọ.
Loại quả sang chảnh tại Việt Nam được bày bán cùng gian hàng với các loại quả họ dâu tại siêu thị Pháp.
Quả mâm xôi từng gây sốt tại Việt Nam có mức giá tương tự.
Dâu tây bày cùng gian hàng có mức giá rẻ hơn, chỉ khoảng 12 EUR/kg, tương đương 300 nghìn đồng/kg.
Có thể bạn quan tâm

Năm 2013, toàn huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) trồng được 111,27 ha ớt chỉ thiên xuất khẩu. Năng suất đạt 76 tạ một ha được tính là cao nhất từ trước đến nay. Sản lượng đạt 855,5 tấn, tăng gần gấp đôi so với năm 2012. Hiện nay trung bình mỗi kg ớt tươi được tư thương mua với giá 15 đến 20 ngàn đồng. Nhận thấy tiềm năng cây ớt xuất khẩu, huyện Chi Lăng đã xây dựng đề tài khoa học trồng và phát triển cây ớt tạo thành vùng hàng hóa.

Thượng Giáp là một trong 8 xã phía Bắc của huyện vùng cao Nà Hang, có thế mạnh về phát triển chăn nuôi đại gia súc. Tổng đàn trâu trong xã luôn duy trì từ 720 - 800 con; đàn bò từ 250 - 300 con, bình quân mỗi hộ dân trong xã nuôi từ 2 - 3 con trâu, bò.

Đó là 200 trụ tiêu giống Vĩnh Linh lá to, 3 năm tuổi của vợ chồng anh Nguyễn Văn Lợi - chị Thị Hồng ở ấp Đồi Đá, xã Lộc Khánh (Lộc Ninh - Bình Phước). Chị Hồng phấn khởi khoe với chúng tôi đến đầu tháng 4, gia đình chị đã thu hoạch được 1,2 tấn, nhưng cây vẫn còn xum xuê những chuỗi trái dài và chắc mẩy nhờ đủ nước. Chị ước đoán sẽ thu thêm 1 tấn nữa và trung bình mỗi trụ tiêu được 10kg.

Từ một thôn nghèo nhất xã, 3 năm trở lại đây, đời sống bà con thôn An Thịnh, xã Tân Thịnh (Chiêm Hóa) đã có những thay đổi rõ rệt nhờ đẩy mạnh thâm canh cây mía, mang lại hiệu quả kinh tế khá cao..

Phân DAP Philippines tại nhiều cửa hàng vật tư nông nghiệp có giá bán 758.000 - 760.000 đồng/bao; DAP Trung Quốc (loại hạt xanh): 700.000 - 710.000 đồng/bao; phân NPK 20-20-15 Đầu Trâu của Nhà Máy Bình Điền loại cao cấp khoảng 750.000 - 755.000 đồng/bao; NPK 20-20-15 Đầu Trâu loại thường 720.000 đồng/bao…