Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhiều nông dân chuyển sang trồng gừng

Nhiều nông dân chuyển sang trồng gừng
Ngày đăng: 17/08/2015

Đến nay, toàn huyện đã có 61ha trồng gừng, tăng 10ha so với năm 2014. Hiện tại, gừng đã trồng được hơn 3 tháng chủ yếu được trồng trên liếp cao ráo. Để tận dụng quỹ đất, nhiều hộ dân còn trồng xen canh gừng với các loại cây ăn trái.

Gừng từ khi trồng đến khi thu hoạch khoảng 8 tháng, nếu được chăm sóc tốt, năng suất đạt gần 3 tấn/công. Hiện nay, gừng tươi có thị trường đầu ra tương đối ổn định, giá khoảng 13.000 đồng/kg. Mặt khác ưu điểm của trồng gừng củ là khâu chăm sóc đơn giản, nhẹ chi phí. Nếu giá cả cứ ổn định như hiện nay thì đến khi thu hoạch, mỗi héc-ta bà con thu về lợi nhuận trên 100 triệu đồng.


Có thể bạn quan tâm

Từ Sân Mạ Sẽ Lên Đồng Từ Sân Mạ Sẽ Lên Đồng

Là người đầu tiên nghiên cứu và phát triển kỹ thuật gieo mạ sân, sau hơn mười năm kể từ ngày bắt đầu lăn lộn cùng cây lúa, giờ đây ông Tám Công đã là cây đa, cây đề lớn nhất trong lĩnh vực này. Mạ sân giờ đây không chỉ đem lại sự tiện lợi, nhàn nhã, tối ưu hoá chi phí, mà còn đem lại cho người nông dân sự khởi đầu thuận lợi cho việc đảm bảo một vụ mùa thành công, bội thu

26/06/2012
“Ma Trận” Thị Trường Cây Giống “Ma Trận” Thị Trường Cây Giống

Thời điểm này, nông dân các tỉnh Tây Nguyên đang tìm về Viện Khoa học Kỹ thuật Nông-Lâm nghiệp Tây Nguyên (Đak Lak) để mua cây giống chuẩn bị trồng rừng, cây công nghiệp dài ngày và cây ăn quả. Tuy nhiên, bà con khó phân biệt đâu là cây giống thật đâu là cây giống giả, bởi hầu hết các cơ sở bán cây giống này đều mang chung một thương hiệu “Ea Kmat”.

26/06/2012
Mô Hình “Trồng Cam Xen Ổi” Mô Hình “Trồng Cam Xen Ổi”

Mô hình trồng thâm canh cây cam xen ổi do Huyện đoàn Thanh Chương phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm rau, hoa, quả Gia Lâm thuộc Viện Nghiên cứu rau quả Trung ương xây dựng đã bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực

12/02/2011
Giá Cá Tra Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long Tiếp Tục Tăng Mạnh Giá Cá Tra Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long Tiếp Tục Tăng Mạnh

Sau khi tăng lên mức giá cao nhất 21.000 đồng/kí lô gam cách đây hơn 1 tuần, hiện giá cá tra nguyên liệu tại các tỉnh ĐBSCL tiếp tục tăng thêm 1.000 – 1.500 đồng/kí lô gam, lên mức giá 22.500 đồng/kí lô gam.

30/07/2012
Đất “Vàng” Từ Bãi Bom Mìn Đất “Vàng” Từ Bãi Bom Mìn

Mới 33 tuổi, anh Phan Thanh Sơn (thôn Tân Điên, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) đã sở hữu một trang trại tổng hợp rộng 1,5ha, mỗi năm thu lãi hàng trăm triệu đồng.

28/06/2012