Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhiều Nhà Vườn Trồng Thanh Long Bị Quỵt Nợ

Nhiều Nhà Vườn Trồng Thanh Long Bị Quỵt Nợ
Ngày đăng: 22/06/2012

 Mấy ngày qua, nhiều nhà vườn và thương lái thu mua trái thanh long ở huyện Chợ Gạo làm đơn gửi đến ngành chức năng trình báo việc bị lừa đảo, qụyt nợ.

Số tiền mà bà con bị mất đã lên đến nhiều tỷ đồng. Họ cho biết, nhiều thương lái từ tỉnh Bình Thuận đến Chợ Gạo mua thanh long với giá cao hơn bán tại chỗ 5-10% để xuất sang Trung Quốc.

Sau khi mua 3-4 chuyến thì thương lái tỉnh Bình Thuận đã trả thiếu tiền hoặc mua chịu rồi qụyt nợ.

Các thương lái cho rằng phía Trung Quốc qụyt tiền nên họ không có khả năng chi trả cho chủ vườn. Nhiều nhà vườn tìm đến nhà của người mua thanh long tận tỉnh Bình Thuận nhưng các đối tượng này bỏ trốn. Phần lớn các vụ mua bán thanh long này không có hợp đồng rõ ràng nên ngành chức năng rất khó xử lý.

Ông Huỳnh Hồng Ửng - Chủ nhiệm Hợp tác xã Thanh long xã Quơn Long (huyện Chợ Gạo) xác nhận tình trạng này và cho biết ông cũng bị thương lái qụyt nợ.

Có thể bạn quan tâm

Hàng trăm ha mía bị nhiễm bệnh trắng lá Hàng trăm ha mía bị nhiễm bệnh trắng lá

Hàng trăm ha mía tại phía Đông Nam tỉnh Gia Lai như: huyện Ia Pa, Phú Thiện, thị xã Ayun Pa… đang bị dịch bệnh trắng lá hoành hành. Điều này dấy lên nỗi lo ngại bởi khi nhiễm bệnh này, cây mía không còn khả năng cho thu hoạch. Nguy cơ lây lan bệnh là rất lớn, song lại chưa tìm ra thuốc đặc trị.

08/07/2015
Hồ tiêu tăng giá kỷ lục Hồ tiêu tăng giá kỷ lục

Theo các hộ trồng tiêu tại các huyện Châu Đức, Xuyên Mộc (Bà Rịa Vũng Tàu) cho biết, 2 tuần trở lại đây, giá hạt tiêu đen đã tăng lên gần 240.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá tiêu sọ (tiêu trắng) cũng tăng từ 320.000 đồng lên gần 380.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất kể từ trước tới nay.

08/07/2015
Hiệu quả kinh tế từ mô hình sử dụng máy phun thuốc trong trồng rau Hiệu quả kinh tế từ mô hình sử dụng máy phun thuốc trong trồng rau

Vừa qua, tại Trạm khuyến nông Củ Chi thuộc Trung tâm Khuyến nông TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ giao nhận máy phun thuốc cho bà con nông dân tham gia “Mô hình cơ giới hóa trong trồng rau”. Đến dự buổi lễ giao nhận máy có Ông Võ Ngọc Đẹp, Phó giám đốc Trung tâm. đại diện địa phương và bà con nông dân tham gia mô hình.

08/07/2015
Tài trợ 2 triệu euro cho quản lý nước tưới cà phê Tài trợ 2 triệu euro cho quản lý nước tưới cà phê

Đại diện Tập đoàn Nestlé (nhà máy chế biến cà phê tại Khu công nghiệp Amata, TP.Biên Hòa), cho biết hiện đang phối hợp với Cơ quan Hợp tác và phát triển Thụy Sĩ (SDC) tài trợ 2 triệu euro và Công ty tư vấn EDE (Đức) thực hiện chương trình hỗ trợ quản lý nước hiệu quả cho 50 ngàn nông dân trồng cà phê ở khu vực Tây Nguyên.

08/07/2015
Giải pháp nào đối với vườn cao su sinh trưởng kém do đất không phù hợp? Giải pháp nào đối với vườn cao su sinh trưởng kém do đất không phù hợp?

Theo quy hoạch được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, Gia Lai được chuyển 50.000 ha đất rừng nghèo, đất lâm nghiệp sang trồng cao su. Từ năm 2008 đến nay, tỉnh đã cho phép 44 dự án của 17 doanh nghiệp (DN) triển khai trồng cao su trên địa bàn 5 huyện.

08/07/2015