Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhiều Hộ Phát Triển Nghề Nuôi Chim Yến

Nhiều Hộ Phát Triển Nghề Nuôi Chim Yến
Ngày đăng: 30/06/2012

Nghề nuôi chim yến để khai thác tổ (tức yến sào) phát triển mạnh ở các đảo đá và một số tỉnh Nam Trung bộ, nhất là Khánh Hòa, cho hiệu quả kinh tế cao. Tại xã Quảng Vinh (Quảng Xương - Thanh Hóa) đã có 7 hộ gia đình tiến hành nuôi chim yến thành công, thu nhập từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Cách đây hơn 3 năm, hộ anh Nguyễn Văn Tuấn tại xóm Bắc, xã Quảng Vinh, tiến hành bảo vệ một số chim yến khi chúng từ nơi khác di cư về làm tổ trong nhà. Học tập được kinh nghiệm nuôi và dẫn dụ chim của các mô hình nuôi chim từ tỉnh Khánh Hòa, ngày càng có nhiều đàn chim đến đây làm tổ. Gia đình anh dành cả tầng 2 làm nơi sinh sống của đàn chim. Từ thành công của gia đình, đến nay đã có 7 hộ dân trong xã tiến hành nuôi chim yến, nhiều hộ nuôi với quy mô khá lớn.

Được biết, mỗi cân yến sào loại 1, giá bán từ 50 đến 70 triệu đồng, loại 2, loại 3 tuy thấp hơn nhưng cũng đạt 20 đến gần 50 triệu đồng/kg.

Có thể bạn quan tâm

Khắc phục khó khăn tập trung phát triển kinh tế biển Khắc phục khó khăn tập trung phát triển kinh tế biển

Thời gian qua, Hoài Nhơn đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đưa kinh tế biển trở thành ngành Kinh tế “mũi nhọn” của địa phương. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, cũng có nhiều khó khăn làm hạn chế sự phát triển.

23/10/2015
Toàn tỉnh đã xây dựng được 118 cánh đồng mẫu lớn và 51 cánh đồng tiên tiến Toàn tỉnh đã xây dựng được 118 cánh đồng mẫu lớn và 51 cánh đồng tiên tiến

Vụ sản xuất Hè Thu, các địa phương trong tỉnh tiếp tục hưởng ứng mạnh mẽ chủ trương xây dựng các cánh đồng mẫu lớn sản xuất lúa và các loại cây trồng cạn, có sự tham gia của 4 nhà, tạo vùng sản xuất tập trung, nâng cao hiệu quả kinh tế trên cùng một đơn vị diện tích.

23/10/2015
Nam Định chính thức công bố có dịch cúm gia cầm H5N6 Nam Định chính thức công bố có dịch cúm gia cầm H5N6

Ngày 21.10, thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nam Định cho biết Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định Nguyễn Viết Hưng vừa ký Quyết định số 2084 công bố dịch cúm gia cầm A/H5N6 tại các xã Hiển Khánh, huyện Vụ Bản và xã Trực Phú, huyện Trực Ninh.

23/10/2015
Ðạt chuẩn nông thôn mới vẫn còn lo Ðạt chuẩn nông thôn mới vẫn còn lo

Sau 4 năm xây dựng nông thôn mới (XDNTM), bộ mặt nông thôn Phù Cát đã có nhiều khởi sắc, đời sống của người dân được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, phấn đấu để cán đích NTM đúng lộ trình đã khó, duy trì danh hiệu “xã NTM” lại càng khó hơn.

23/10/2015
Nuôi heo khó nhưng có ăn Nuôi heo khó nhưng có ăn

Cho đến bây giờ, sau gần 4 năm nuôi heo, ông Trần Thanh Nam, ở thôn Mỹ Trang, xã Mỹ Châu, mới vỡ vạc một điều “nuôi heo không dễ chút nào, còn khó nữa là đằng khác, nhưng nếu có lòng kiên trì, cố gắng tìm tòi học hỏi, tổ chức nuôi khoa học, bài bản thì nhất định sẽ... có ăn”.

23/10/2015