Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhiều Hộ Nuôi Vịt Làm Chuồng Trại Trên Sông Nguy Cơ Phát Tán Dịch Bệnh Cao Ở Châu Thành A (Hậu Giang)

Nhiều Hộ Nuôi Vịt Làm Chuồng Trại Trên Sông Nguy Cơ Phát Tán Dịch Bệnh Cao Ở Châu Thành A (Hậu Giang)
Ngày đăng: 25/04/2013

Huyện Châu Thành A (Hậu Giang) có đàn vịt khoảng 255.000 con. Bên cạnh nuôi vịt chạy đồng, nuôi nhốt trong ao mương, thì nhiều hộ dân còn làm chuồng nuôi vịt trên sông, nguy cơ phát tán dịch bệnh cao.

Mặc dù ngành thú y không khuyến khích nuôi vịt theo hình thức này, nhưng theo tập quán rất nhiều hộ nuôi vịt nhỏ lẻ dọc các tuyến kênh thuộc xã Trường Long A, Trường Long Tây làm chuồng vịt trên sông. Nhiều hộ tháng nào cũng nuôi mới từ 20 - 60 con, có hộ không báo tăng đàn với thú y địa phương, gây khó cho ngành chức năng quản lý dịch bệnh.

Vì vậy, nếu dịch cúm gia cầm bùng phát ở một đàn, thì rất dễ lây ra diện rộng và ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, do phân vịt thải trực tiếp vào nguồn nước. Trong khi một bộ phận người dân còn sử dụng nước sông trong sinh hoạt. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thú y địa phương tích cực rà soát tiêm vắc-xin cho đàn vịt nuôi trên sông này, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương vận động hộ dân chuyển sang nuôi cách ly nguồn nước sông và xa khu dân cư.


Có thể bạn quan tâm

Nông Dân Đồng Gia Trồng Dưa Hấu Lỗ 3 - 4 Triệu Đồng/sào Nông Dân Đồng Gia Trồng Dưa Hấu Lỗ 3 - 4 Triệu Đồng/sào

Dưa hiện đang cho thu hoạch, năng suất đạt 4 - 5 tạ/sào, giảm 3 - 4 tạ, giá bán từ 3.000 - 3.500 đồng/kg, giảm 3.000 - 4.000 đồng/kg so với năm trước. Nông dân thua lỗ 3 - 4 triệu đồng/sào.

23/07/2013
Hiệu Quả Bước Đầu Mô Hình Nuôi Cá Chẽm Trong Ao Đất Hiệu Quả Bước Đầu Mô Hình Nuôi Cá Chẽm Trong Ao Đất

Các hộ tham gia thực hiện mô hình được được hỗ trợ 100% con giống; 30% thức ăn và hóa chất, chế phẩm sinh học. Tổng kinh phí hỗ trợ thực hiện mô hình là 124,5 triệu đồng.

24/07/2013
Sâu Ăn Lá Phá Hại Cây Ngô Xã Tả Thàng Sâu Ăn Lá Phá Hại Cây Ngô Xã Tả Thàng

Một diện tích ngô hàng hóa khá lớn tại thôn Tả Thàng, Sì Khà Lá và Sú Dí Phìn xã Tả Thàng, huyện Mường Khương (Lào Cai) đã bị sâu ăn trụi lá chỉ trong 2 đến 3 ngày.

24/07/2013
Liên Kết “Cứu” Cá Tra Liên Kết “Cứu” Cá Tra

Thời gian qua, có rất nhiều hội nghị bàn giải pháp “cứu” ngành công nghiệp cá tra, tuy nhiên đến nay mọi chuyện vẫn đâu vào đấy. Và thực tế buồn là giá cá tra vẫn tiếp tục lao dốc, chỉ còn 19.000 - 20.000 đồng/kg, khiến người nuôi lỗ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

24/07/2013
Vượt Khó Nhờ Chăn Nuôi Gà Ta Gò Công Vượt Khó Nhờ Chăn Nuôi Gà Ta Gò Công

Anh Trần Văn Thái, nông dân sản xuất giỏi ấp Thành Nhì, xã Bình Xuân, thị xã Gò Công (GC - Tiền Giang), hiện nay là xã viên HTX chăn nuôi thủy sản GC, nhờ mô hình nuôi gà ta, gia đình anh đã vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau một thời gian dài lao đao vì dịch cúm gia cầm năm 2003.

24/07/2013