Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhiều Hộ Dân Cà Mau Trúng Đậm Mùa Tôm Sú Trái Vụ

Nhiều Hộ Dân Cà Mau Trúng Đậm Mùa Tôm Sú Trái Vụ
Ngày đăng: 10/04/2014

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau, thống kê sơ bộ từ đầu năm đến nay toàn tỉnh có trên 700 hộ dân trúng đậm vụ nuôi tôm trái vụ với thu nhập từ 70 đến trên 100 triệu đồng.

Vùng trúng đậm tôm nuôi là các huyện Đầm Dơi, Cái Nước và Phú Tân. Ông Trần Văn Giang - một nông dân nuôi tôm ở xã Tân Hưng huyện Cái Nước cho biết, từ đầu năm đến nay mỗi đêm ông thu hoạch từ 15-20 kg tôm sú. Giá tôm sú loại 20 con/kg hiện nay là 300.000 đồng/kg. Như vậy mỗi ngày ông thu nhập từ 5-6 triệu đồng.

Tuy nhiên, tôm nuôi trái vụ là hình thức nuôi mạo hiểm, giữa được - mất là ngang nhau. Nhưng lý do bà con chấp nhận mạo hiểm là vì tôm nuôi trái vụ có giá cao hơn chính vụ. Đây là tôm nuôi bằng hình thức quảng canh cải tiến theo hình thức thả tôm giống vào ruộng, tôm phát triển tự nhiên mà không cần cho thức ăn công nghiệp, sau 90 ngày dùng lưới thu hoạch mỗi ngày chứ không phải tính vụ bằng 60 ngày như nuôi công nghiệp.


Có thể bạn quan tâm

Ngô Lai PAC 339 Và PAC 999, Thành Quả Bất Ngờ Ngô Lai PAC 339 Và PAC 999, Thành Quả Bất Ngờ

Vừa qua, công ty Advanta Việt Nam phối hợp với Trạm khuyến nông huyện Triệu Sơn -Thanh Hóa, tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá kết quá mô hình trình diễn giống ngô lai đơn PAC 999 super và PAC 339 tại xã Thọ Phú, mô hình được rất nhiều người dân quan tâm và đánh giá cao.

04/06/2013
Lúa Mọc Mầm, Thương Lái Bặt Tăm Lúa Mọc Mầm, Thương Lái Bặt Tăm

Những ngày này lúa hè thu ở các tỉnh Đồng Tháp, Tiền Giang đã chín rục nhưng không có người mua. Ngày 2-6, giá lúa tươi được thương lái đưa ra chỉ có 3.500 đồng/kg, tức dưới giá thành sản xuất gần 1.000 đồng/kg.

04/06/2013
Giá Cá Điêu Hồng Tăng Cao Kỷ Lục, Chủ Bè Thu Lãi Lớn Giá Cá Điêu Hồng Tăng Cao Kỷ Lục, Chủ Bè Thu Lãi Lớn

Nông dân nuôi cá điêu hồng trên bè ở Tiền Giang vô cùng phấn khởi do giá cá nằm ở mức 41.000 đồng/kg, tăng 3.000 đồng/kg so với tuần trước. Với giá này, họ có thể lãi trên 50 triệu đồng mỗi bè khi thu hoạch.

05/06/2013
Các Nhà Nghiên Cứu Thái Lan Tin Rằng Hội Chứng EMS Sẽ Giảm Trong Năm Nay Các Nhà Nghiên Cứu Thái Lan Tin Rằng Hội Chứng EMS Sẽ Giảm Trong Năm Nay

Trung Tâm Công Nghệ Sinh Học và Kĩ Thuật Di Truyền Quốc Gia Thái Lan (Biotec) tin rằng hội chứng tôm chết sớm (EMS), nguyên nhân của sự sụt giảm nguồn cung cấp tôm gần đây ​​của Thái Lan, sẽ giảm trong năm nay, theo báo cáo của Bangkok Post

05/06/2013
Dịch Bệnh Khiến 200 Vạn Con Ốc Hương Bị Chết Dịch Bệnh Khiến 200 Vạn Con Ốc Hương Bị Chết

Ngày 4.6, ông Trần Hữu Phước - cán bộ khuyến ngư xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn (Bình Định), cho biết: Dịch bệnh phát sinh trên vùng nuôi ốc hương thương phẩm tập trung ở xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn khiến hơn 200 vạn con trong số 300 vạn con ốc hương do ngư dân vừa thả nuôi đã chết.

06/06/2013