Nhiều Giải Pháp Giúp Người Trồng Hoa Tránh Thua Lỗ

Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới cam kết tạo điều kiện giúp nông dân trồng hoa tại TP Sa Đéc được tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi...
Tại buổi làm việc với UBND TP Sa Đéc (Đồng Tháp) chiều 4-3, đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) cho rằng người trồng hoa trên địa bàn nên nâng cao chất lượng hoa kiểng, đa dạng hóa chủng loại bằng việc tiếp thu các giống hoa mới trên thế giới, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quá trình sản xuất, bảo quản hoa kiểng để hướng đến việc xuất khẩu hoa tươi nhằm nâng cao giá trị cho sản phẩm hoa kiểng Sa Đéc.
Đại diện đoàn công tác của WB cũng cam kết tạo điều kiện giúp nông dân trồng hoa tại TP Sa Đéc được tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi, có chính sách giúp những HTX sản xuất hoa kiểng xây dựng mối liên kết sản xuất kinh doanh theo chuỗi giá trị nhằm mang lại lợi nhuận cho người trồng hoa.
Được biết, làng hoa Sa Đéc là một trong những vựa trồng hoa kiểng lớn nhất vùng ĐBSCL, với diện tích trồng hoa kiểng trên 400ha cùng hơn 2.000 hộ trồng và kinh doanh hoa kiểng. Hằng năm, làng hoa Sa Đéc cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước hàng chục triệu giỏ hoa các loại. Giá trị sản xuất hoa kiểng năm 2015 của TP Sa Đéc ước đạt 622 tỉ đồng.
Có thể bạn quan tâm

Tin từ Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), dịch lở mồm long móng type A đang xảy ra tại 12 xã của 3 huyện Trùng Khánh, Trà Lĩnh và Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng với 217 gia súc mắc bệnh.

Đã có hơn 600 hộ dân tại 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện nhận được con giống hỗ trợ. Đối tượng được nhận con giống lần này là các hộ nghèo, thiếu vốn sản xuất, hộ đồng bào dân tộc thiểu số và hộ có điều kiện chăn nuôi ở vùng đặc biệt khó khan.

Tin từ các các chủ trại nuôi heo trên địa bàn huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết, so với thời điểm giáp tết, giá heo hơi bán tại trại đã giảm từ 5 triệu đồng/tạ xuống còn 4,9 triệu đồng/tạ.

Chim trĩ là loài chim quí hiếm, được một số nông dân miền núi và vùng Đông Nam bộ nuôi nhiều trong vài ba năm trở lại đây. Trong lúc nhiều mặt hàng nông sản khác tiêu thụ bấp bênh thì chim trĩ luôn cho hiệu quả kinh tế ổn định ở mức cao. Hiện tại, một số nông dân vùng đồng bằng sông Cửu Long đã chú trọng đầu tư nuôi giống chim này.

Những người làm công tác đoàn ở huyện Lục Nam (Bắc Giang) ai cũng biết chàng thanh niên Nguyễn Thế Thương, Bí thư Đoàn xã Trường Sơn, một người vừa ham mê công tác xã hội, vừa làm kinh tế giỏi.