Phạt Thương Lái Trung Quốc Mua Cua Trái Phép

Ông Yang Renan (quốc tịch Trung Quốc) bị phạt vì đã thu mua cua mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền.
Thương lái Trung Quốc lại “lách luật” mua cua
Ngày 6/6, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, ông Nguyễn Tiến Hải, Phó chủ tịch UBND, đã ký quyết định xử phạt hành chính 25 triệu đồng, đối với ông Yang Renan (quốc tịch Trung Quốc) kinh doanh trái phép.
Ông Yang Renan bị phạt vì đã thu mua cua mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền. Trước đó, ngày 30/5, Công an huyện Cái Nước đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Yang Renan do thu mua cua biển tại vựa cua Thanh Loan, xã Trần Thới (Cái Nước).
Vào năm 2012, nhiều chủ vựa cua trên địa bàn các huyện Năm Căn, Đầm Dơi, Cái Nước... lao đao vì bị quỵt nợ hàng chục tỷ đồng do mua bán cua với thương lái Trung Quốc kinh doanh không phép.
Có thể bạn quan tâm

Chủ trang trại là ông Nguyễn Quốc Thắng. Ông Thắng là một người có thâm niên trồng rau. Tính đến nay, ông đã có 25 năm gắn bó với nghề này.

Trước giờ cây rau răm được xem có giá trị kinh tế thấp nhất trong các loại rau, với cách đầu tư bài bản, loại cây này đem về thu nhập khoảng 300 triệu đồng/năm

Đây là cây dễ trồng, mùa nắng thì rụng hết lá, đến tháng 4 - 5, khi có vài đợt mưa đầu mùa thì ra lá non, phát triển trở lại và bắt đầu trổ bông.

Mày mò nghiên cứu và ứng dụng thành công việc nuôi ếch trong nhà kính, anh Nguyễn Văn Kết (36 tuổi) duy trì nghề nuôi này quanh năm để cho nguồn thu nhập cao.

Việc xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao mặc dù yêu cầu vốn đầu tư lớn nhưng hiệu quả thành công rất cao, lợi nhuận khá, kiểm soát được dịch bệnh