Nhiều diện tích tôm nuôi ở Phú Lộc bị chết

Hầu hết tôm chết vào khoảng 60 ngày tuổi. Các hộ có diện tích nuôi tôm bị bệnh đã khẩn trương thu hoạch non nhằm giảm thiệt hại; đồng thời không tháo nước từ các hồ nhiễm bệnh ra ngoài nhằm khống chế bệnh lây lan.
Năm 2015, Vinh Hưng đưa 335 ha ao hồ vào nuôi trồng thủy sản nước lợ. Đến nay, bà con đã thả nuôi hơn 300 ha, với lượng tôm giống đã thả khoảng 2 triệu con tôm bốt, 2 triệu con cua và 1,5 triệu con cá dìa...
Có thể bạn quan tâm

Đối với vết hại cục bộ ở phần thân gốc thì cần cạo sạch vết bệnh, dùng thuốc ALIETTE với nồng độ 0,5% quét vào vết bệnh. Đối với những cây có bệnh nhẹ thì cần phun ALIETTE với nồng độ 0,3% lên toàn bộ thân cây. Cần chú ý đào rãnh thoát nước tốt cho vườn cây, tránh tình trạng ngập úng cục bộ.

Nhằm nâng cao ý thức cho người nuôi tôm trong việc sử dụng tôm giống qua xét nghiệm, góp phần hạn chế dịch bệnh, đề án xét nghiệm bệnh tôm miễn phí cho hộ nghèo và cận nghèo được triển khai hơn 1 năm qua.

Trung tâm khuyến nông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với Công ty Bunge (Hoa Kỳ) thí điểm trồng cây đậu nành thay thế cây bắp tại xã Đá Bạc (H.Châu Đức). Đến thời điểm này, mô hình này đã mang lại hiệu quả bước đầu cho bà con nông dân trong xã.

Thời gian qua, huyện vùng cao Bác Ái được Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng nhiều công trình thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp. Theo đó, một số thôn, xã nằm trong vùng dự án được di dời về nơi ở mới.

Ngày 11/9/2013, Tổng cục Thủy sản (Bộ NN và PTNT) đã gửi công văn đến Sở NN và PTNT các tỉnh, thành phố thực thuộc Trung ương ven biển đề nghị cảnh báo tới cơ sở nuôi tôm khi xuất bán tôm thương phẩm.