Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhiều diện tích rau màu bị ngập úng

Nhiều diện tích rau màu bị ngập úng
Ngày đăng: 25/06/2015

Theo số liệu thống kê, cánh đồng rau Tân Yên rộng hơn 20 hécta, nhưng hơn một nửa diện tích bị ngập úng. Người dân nơi đây cho biết, do khu vực này đang thi công hệ thống thoát nước nên mưa to không thể tiêu thoát nước. Bên cạnh đó, một số khu vực do rác ứ đọng nên đã làm cho dòng chảy bị tắc nghẽn dẫn đến ngập lụt.


Có thể bạn quan tâm

Nông Dân Lao Đao Vì Giá Mía Đầu Vụ Quá Thấp Nông Dân Lao Đao Vì Giá Mía Đầu Vụ Quá Thấp

15 công mía của gia đình bà Bùi Thị Trắng, ở ấp 7, xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ đã đến ngày thu hoạch nhưng khi thương lái vào mua chỉ trả 650 đồng/kg với lý do mía của gia đình bà chữ đường không cao nên chỉ mua đến giá đó mà thôi.

29/11/2013
Nhân Rộng Mô Hình Trồng Nấm Linh Chi Hướng Đi Hiệu Quả Nhân Rộng Mô Hình Trồng Nấm Linh Chi Hướng Đi Hiệu Quả

Là loại dược liệu quý, có giá trị kinh tế cao, nấm linh chi đang mở ra hướng làm giàu cho các hộ nông dân. Tuy nhiên hiện nay, các mô hình trồng nấm linh chi trên địa bàn Hà Nội còn khá nhỏ lẻ, phân tán do đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao.

29/11/2013
Metro Xây Dựng Chuỗi Cung Ứng Rau An Toàn Tại Miền Bắc Metro Xây Dựng Chuỗi Cung Ứng Rau An Toàn Tại Miền Bắc

Công ty Metro Cash & Cary Việt Nam vừa tổng kết Dự án “Xây dựng Chuỗi giá trị Rau An toàn tại miền Bắc Việt Nam”. Sau 3 năm thực hiện, dự án đã góp phần liên kết các hộ nông dân nhỏ trồng rau an toàn với kênh phân phối hiện đại, nâng cao giá trị nông sản và cung cấp rau an toàn cho người tiêu dùng các tỉnh miền Bắc.

29/11/2013
Trồng 1 Hécta Cây Hành Tím Thu Lợi Nhuận Hơn 100 Triệu Đồng Trồng 1 Hécta Cây Hành Tím Thu Lợi Nhuận Hơn 100 Triệu Đồng

Hiện nay nông dân huyện Duyện Hải (Trà Vinh) đang bước vào thu hoạch cây củ hành tím vụ mùa năm 2013

29/11/2013
Nông Dân Bức Xúc Vì Phân Bón Kém Chất Lượng Nông Dân Bức Xúc Vì Phân Bón Kém Chất Lượng

Là tỉnh có thế mạnh về phát triển kinh tế nông nghiệp nên nhu cầu sử dụng phân bón cho cây trồng ở Bình Phước rất lớn. Tuy nhiên, vấn đề phân bón giả, kém chất lượng theo nghi vấn của người dân còn nhờ đến các cơ quan chức năng phân tích, đánh giá. Mới đây, người dân thôn Bàu Đỉa, xã Phước Tân (Bù Gia Mập) mua hơn 10 tấn phân NPK nhưng không dám đem bón vì nghi ngờ phân giả, chất lượng kém.

29/11/2013