Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhật Muốn Chuyển Giao Kỹ Thuật Nuôi Gà Đẻ Trứng Cho Thành Phố Hồ Chí Minh

Nhật Muốn Chuyển Giao Kỹ Thuật Nuôi Gà Đẻ Trứng Cho Thành Phố Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 12/02/2015

Trong buổi gặp gỡ lãnh đạo TPHCM vào chiều tối ngày 9-2, đại diện của ISE Food, tập đoàn nuôi gà đẻ trứng lớn nhất Nhật Bản, cho biết muốn hợp tác và chuyển giao kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng hiệu quả cho TPHCM.

Ông Shuntaro Ise, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn ISE Food, cho biết Tập đoàn ISE Food tại Nhật đã hình thành được hơn 100 năm qua và hiện là tập đoàn có lượng gà đẻ trứng lớn nhất thế giới. Chỉ riêng tại Nhật, ISE Food có các trang trại với khoảng 120 triệu con gà đẻ trứng, và ở Mỹ có trang trại được thành lập vào năm 1980 với 12 triệu con gà đẻ trứng.

Trao đổi với Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm trong buổi gặp gỡ chiều nay, ông Shuntaro Ise cho biết mục đích đến TPHCM trong ba ngày của ông là nhằm tìm kiếm nhà chăn nuôi và doanh nghiệp hoạt động cùng lĩnh vực tại Việt Nam để bàn bạc chia sẻ thông tin hợp tác kỹ thuật chăn nuôi gà đẻ trứng cũng như giới thiệu sản phẩm trứng gà do tập đoàn sản xuất ra.

Ngoài ra, ISE Food cũng mong muốn chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi với người chăn nuôi TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Tập đoàn ISE Food cũng mong muốn lãnh đạo TPHCM giới thiệu những doanh nghiệp, trang trại chăn nuôi gà quan tâm để có thể hợp tác trong lĩnh vực này.

Theo ông Shuntaro Ise, trong tháng 8 tới sẽ có một cuộc triển lãm về trứng gà ở Nhật và ông hy vọng sẽ tìm được một số nhà chăn nuôi, doanh nghiệp TPHCM tham gia triển lãm này để cùng chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi gà đẻ trứng.

Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cho biết hiện TPHCM có hợp tác với nhiều địa phương của Nhật Bản trong các lĩnh vực đầu tư thương mại, phát triển hạ tầng, nông, ngư nghiệp... TPHCM cũng quan tâm đến lĩnh vực thực phẩm để phục vụ cho tiêu dùng và phục vụ cho xuất khẩu, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Ông Phó chủ tịch cho biết TPHCM mỗi ngày tiêu thụ gần 3 triệu quả trứng; mỗi năm tiêu thụ từ 1 tỉ - 1,5 tỉ quả trứng các loại nên thành phố sẵn sàng hợp tác khai thác thế mạnh của Tập đoàn ISE Food để đáp ứng nhu cầu của người dân. Phó chủ tịch Lê Thanh Liêm giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TPHCM bàn bạc cụ thể để có thể hợp tác trong thời gian tới... Ông Liêm cũng hi vọng qua việc hợp tác này ISE Food sẽ trở thành một nhà đầu tư mới trên địa bàn thành phố.

Việc ISE Food đến TPHCM lần này cũng nằm trong chương trình hợp tác nông nghiệp giữa TPHCM và Bộ Nông lâm ngư nghiệp Nhật Bản.

Vào ngày 20-1 rồi, TPHCM và Bộ Nông lâm ngư nghiệp Nhật Bản đã ký kết thoả thuận về hợp tác nông nghiệp; theo đó phía Nhật Bản sẽ khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đến đầu tư vào TPHCM.


Có thể bạn quan tâm

Cây Trồng Chủ Lực Nhiễm Sâu Bệnh Cây Trồng Chủ Lực Nhiễm Sâu Bệnh

Chưa bao giờ tình hình sâu bệnh hại cây trồng tại Khánh Sơn (Khánh Hòa) lại diễn biến phức tạp và nghiêm trọng như hiện nay. Các loại cây trồng chủ lực của huyện như: sầu riêng, mít nghệ, hồ tiêu… đều đã bị nhiễm sâu bệnh trên diện rộng, gây nhiều thiệt hại cho bà con nông dân.

06/08/2014
Tiền Giang Khai Thác Lợi Thế Cây Sơ Ri Tiền Giang Khai Thác Lợi Thế Cây Sơ Ri

Sự kiện Công ty TNHH Một thành viên (MTV) Nichirei Suco Việt Nam đưa vào hoạt động nhà máy chế biến ngay trên vùng nguyên liệu sơ ri Gò Công (Tiền Giang) đã mở ra cơ hội mới cho loại đặc sản của vùng đất nhiễm mặn này.

26/07/2014
Tích Cực Chăm Sóc Các Cây Trồng Vụ Mùa Tích Cực Chăm Sóc Các Cây Trồng Vụ Mùa

Theo đó, tại các cánh đồng lúa, ngô nhân dân đang tích cực chủ động làm cỏ, bón phân và phun thuốc trừ sâu trên những diện tích lúa xuất hiện sâu gây hại. Nhân dân các địa phương được khuyến cáo giữ mực nước ổn định cho lúa từ 2 - 3cm, kết hợp làm cỏ, sục bùn, thuận lợi cho cây lúa bén rễ phát triển

06/08/2014
Tổng Đàn Gia Súc, Gia Cầm Quảng Uyên Trên 322 Nghìn Con Tổng Đàn Gia Súc, Gia Cầm Quảng Uyên Trên 322 Nghìn Con

Toàn huyện có 70 con trâu, bò bị ốm, 12 con chết do mắc các bệnh lở mồm long móng, tụ huyết trùng, tiêu chảy, phân trắng bê nghé, viêm phổi; 386 con lợn ốm, 34 con chết do mắc dịch tả, tụ huyết trùng, đóng dấu, lép tô…

06/08/2014
Thừa Thiên Huế Hỗ Trợ Thiết Bị Đo Môi Trường Nuôi Trồng Thủy Sản Tại Quảng Điền Thừa Thiên Huế Hỗ Trợ Thiết Bị Đo Môi Trường Nuôi Trồng Thủy Sản Tại Quảng Điền

Đầu vụ 2014, tình hình dịch bệnh đã xảy ra với diện tích 6,29 ha, chủ yếu là bệnh đốm trắng và bệnh môi trường đã làm thiệt hại đến kinh tế của người nuôi. Nguyên nhân chủ yếu là do trong quá trình nuôi các hộ ngư dân chưa được trang bị các thiết bị đo môi trường nên việc kiểm tra các chỉ số môi trường chưa được thường xuyên và kịp thời.

28/07/2014