Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhật Bản Thắt Chặt Hạn Ngạch Khai Thác 7 Loài Thủy Sản

Nhật Bản Thắt Chặt Hạn Ngạch Khai Thác 7 Loài Thủy Sản
Ngày đăng: 27/09/2014

Nhật Bản đã đề nghị hạn chế lạm thác một số loài cá sau khi dữ liệu khai thác cho thấy trữ lượng của các loài như cá ngừ và cá chình giảm nhanh chóng.

Trong nhiều thập kỷ qua, Tokyo đã đưa ra giới hạn sản lượng khai thác nhằm phát triển bền vững.

Cơ quan nghề cá nước này cho biết sẽ thắt chặt các hạn ngạch khai thác của 7 loài là cá thu đao, cá tuyết, cá sòng, cá mòi, cá thu, một số loài mực và cua tuyết.

Cơ quan này cũng sẽ đưa ra hạn ngạch khai thác riêng cho các tàu lớn hơn đang hoạt động khai thác cá thu ở Thái Bình Dương và cắt giảm sản lượng khai thác cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương chưa trưởng thành.

Việc suy giảm nguồn lợi là do hoạt động giám sát nghề cá lỏng lẻo. Loài cá chình Nhật Bản hiện đang nằm trong danh sách các loài có nguy cơ tuyệt chủng của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN).


Có thể bạn quan tâm

Làm giàu từ nuôi lươn an toàn sinh học tại Tiền Giang Làm giàu từ nuôi lươn an toàn sinh học tại Tiền Giang

Chi phí quá trình nuôi lươn thương phẩm của anh Trí gồm: Chi phí tiền mua con lươn giống cỡ 500 - 600 con/kg là 66 triệu đồng

22/07/2020
Trồng nấm đùi gà công nghệ cao, giá bán 150.000 đồng/kg Trồng nấm đùi gà công nghệ cao, giá bán 150.000 đồng/kg

Sau 4 năm sản xuất, Công ty TNHH nấm Phùng Gia (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) được xem là nơi trồng nấm đùi gà công nghệ cao lớn nhất, đảm bảo chất lượng nhất miền Bắc

24/07/2020
9X xứ Nghệ khởi nghiệp trồng dưa lưới 9X xứ Nghệ khởi nghiệp trồng dưa lưới

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo miền Tây xứ Nghệ, anh Võ Văn Hậu (SN 1993) quyết tâm bám trụ nơi đây để khởi nghiệp trồng dưa lưới làm giàu.

29/07/2020
Giàu lên nhờ nuôi hươu sao Giàu lên nhờ nuôi hươu sao

Sau khi xuất ngũ về địa phương nhiều cựu chiến binh của HTX Nuôi hươu Trọng Hùng Tân Hòa đã cùng nhau phát triển kinh tế từ nuôi hươu.

06/08/2020
Chinh phục đất cằn, trồng trọt kết hợp chăn nuôi thu tiền tỷ tại Nam Định Chinh phục đất cằn, trồng trọt kết hợp chăn nuôi thu tiền tỷ tại Nam Định

Với diện tích khoảng 3ha, trồng trọt kết hợp chăn nuôi; mỗi năm anh “đút túi” hàng trăm triệu đồng, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 6 lao động địa phương.

06/08/2020