Nhật Bản có thể nhập khẩu 100.000 tấn gạo từ Mỹ
Ngoài ra, Nhật Bản có thể sẽ đồng ý cho nhập khẩu khoảng 45.000 - 50.000 tấn gạo thông qua hạn ngạch có tính thuế hiện tại của WTO.
Tuy nhiên, việc nhập khẩu sẽ phải thông qua Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản, chứ không được bán trực tiếp cho người sử dụng cuối cùng.
Điều này có nghĩa là, hạn ngạch mới của Nhật Bản sẽ đươc quản lý thông qua hệ thống mua - bán đồng thời, theo đó, Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản sẽ mua, dự trữ và mở bán.
Trước đó theo thỏa thuận TPP, Nhật Bản dự kiến cho phép nhập khẩu 50.000 tấn gạo miễn thuế từ Mỹ và dần dần sẽ tăng lên 70.000 tấn. Nhật Bản sẽ tăng nhập khẩu gạo Mỹ lên 2.000 tấn kể từ năm thứ 4 của thỏa thuận TPP.
Có thể bạn quan tâm
Cà Mau Gieo Sạ Đúng Thời Vụ Giúp Vụ Lúa - Tôm Thành Công Theo hướng dẫn lịch thời vụ, vụ gieo cấy lúa trên đất nuôi tôm gần kề, ngành nông nghiệp khuyến cáo bà con nông dân xả nước mặn, tận dụng nguồn nước mưa để cải tạo đất ngay từ đầu mùa mưa. Độ mặn trong ruộng cần ổn định ở mức dưới 2%o trong thời gian ít nhất 30 ngày trước khi gieo cấy.
Làm Giàu Nhờ Nuôi Ba Ba Trong Ruộng Lúa Những ngày này, hơn 1,5 ha đất lúa của ông Thắng đã ngả màu vàng óng. Nước trên ruộng đang được ông chắt cạn dần. Những con ba ba đủ cỡ lần lượt bò xuống ao lắng rộng hơn 1.000 m2. Ông Thắng cho biết: “Nhờ mô hình trồng lúa kết hợp với nuôi ba ba và nuôi cá mà vụ lúa nào gia đình tôi cũng thu hoạch đạt hiệu quả cao.
Làm Giàu Từ Mít Nghệ Bên cạnh hai cây trồng chủ lực là chè và cà phê, cây mít nghệ cũng đang là loại cây trồng mới đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân nơi xã nghèo Lộc Bảo (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng).
Tập Huấn “Kỹ Thuật Sản Xuất Và Ương Ngao Giống” Tại lớp tập huấn, học viên được nghe giảng về nhiều nội dung. Trong khuôn khổ lớp tập huấn, các học viên được đi tham quan Trại Sản xuất giống ngao Cồn Cống, tỉnh Tiền Giang.
Mặt Hàng Nông Sản Xuất Khẩu Của Lâm Đồng Không Bị Nhiễm Dư Lượng Dioxin Trong tháng 9/2014, trên một số phương tiện thông tin đại chúng tại Đài Loan (Trung Quốc) đưa tin về hàng nông sản Việt Nam bị nhiễm dioxin (chất độc Màu da cam) đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và xuất khẩu hàng nông sản nước ta, nhất là thị trường xuất khẩu trà.