Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhập khẩu trên 115.000 con trâu bò

Nhập khẩu trên 115.000 con trâu bò
Ngày đăng: 02/05/2015

Nhập khẩu thịt gà đông lạnh cũng tăng trưởng nhanh với số lượng trên 34.000 tấn trong quý 1-2015 (tăng trên 45% so với cùng kỳ năm 2014).

Theo các công ty kinh doanh thực phẩm, nhập khẩu thịt (gồm vật nuôi sống và hàng đông lạnh) về VN trong các tháng đầu năm nay liên tục tăng mạnh do giá cả cạnh tranh và nhu cầu trong nước tăng cao.

Trong đó, tăng mạnh nhất là lượng trâu bò sống nhập khẩu về giết thịt. Từ đầu năm đến nay mỗi tháng VN nhập khẩu trên 30.000 con bò sống từ Úc về giết mổ, trở thành nước nhập khẩu bò sống lớn nhất từ Úc.


Có thể bạn quan tâm

Tín hiệu khởi sắc cho thị trường tiêu thụ lúa gạo Việt Nam Tín hiệu khởi sắc cho thị trường tiêu thụ lúa gạo Việt Nam

Theo nguồn tin từ Philippines, trong phiên đấu thầu ngày 17/9, Việt Nam đã trúng thầu cung cấp 450.000 tấn gạo cho Philippines với giá 426,6 USD/tấn so với giá của NFA đưa ra là 426,83 USD/tấn.

21/09/2015
Một kỷ nguyên hỗn loạn và ít lực đỡ cho nông nghiệp Một kỷ nguyên hỗn loạn và ít lực đỡ cho nông nghiệp

Thương mại nông nghiệp Việt Nam trong biến động của kinh tế toàn cầu do Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn tổ chức, nhiều ý kiến cho rằng, ngành nông nghiệp, xuất khẩu nông sản đang đứng trước một kỷ nguyên hỗn loạn hơn và ít lực đỡ hơn.

21/09/2015
Cơ hội quảng bá, xúc tiến thương mại và đầu tư nông nghiệp vùng Tây Bắc Cơ hội quảng bá, xúc tiến thương mại và đầu tư nông nghiệp vùng Tây Bắc

Từ ngày 23 - 27/9/2015, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội chợ Nông nghiệp và Thương mại vùng Tây Bắc năm 2015.

21/09/2015
Người nuôi gà đang chuyển từ nuôi gà thịt sang gà đẻ trứng Người nuôi gà đang chuyển từ nuôi gà thịt sang gà đẻ trứng

Do giá thịt gà trong nước không cạnh tranh được với thịt gà nhập khẩu, một số hộ chăn nuôi gà ở khu vực Đồng Nai, Bình Phước đã chuyển từ nuôi gà thịt sang nuôi gà lấy trứng.

21/09/2015
Chỗ nói an toàn, nơi bảo chưa chắc Chỗ nói an toàn, nơi bảo chưa chắc

Thông tin về thịt heo có chứa chất tạo nạc đang gây xôn xao dư luận, khiến không ít người tiêu dùng hoang mang không biết phải chọn loại thịt nào mới đảm bảo an toàn cho bữa cơm gia đình.

21/09/2015