Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhân Rộng Mô Hình Nuôi Gà Bán Chăn Thả

Nhân Rộng Mô Hình Nuôi Gà Bán Chăn Thả
Ngày đăng: 23/12/2013

Ngày 18/12, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Kim Bôi (Hòa Bình) đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả mô hình chăn nuôi gà bán chăn thả tại xã Kim Bình và Bắc Sơn.

Mô hình được triển khai từ tháng 8/2013 tại xã Kim Bình và Bắc Sơn với 120 hộ tham gia. Tổng số gà hỗ trợ là 5.400 con lai Đông Tảo, tương đương 2.700 kg. 100% hộ tham gia mô hình được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà. Ngoài ra, các hộ được hỗ trợ thức ăn cho gà trong giai đoạn cúm và 1 liều vắc xin/con.

Sau 4 tháng triển khai, trọng lượng gà bình quân là 1,7 kg/con, tổng sản lượng bán ra là 8.755 kg, với giá bán 80.000 đồng/kg, giá trị thu được là 700.400.000 đồng. Trừ chi phí thức ăn và công lao động, giá trị thu được là hơn 161 triệu đồng. Lãi trung bình thu được 1 con gà sau 4 tháng chăn nuôi là 31.447 đồng.

Sau khi thảo luận, rút ra những vấn đề còn tồn tại, hội nghị kết luận mô hình nuôi gà bán chăn thả tại xã Kim Bình và Bắc Sơn đã thu được kết quả khả quan và trong những năm tới, mô hình chăn nuôi gà Đông Tảo tiếp tục nhân rộng đến các hộ dân khác trên địa bàn.


Có thể bạn quan tâm

Phát Triển Mô Hình Hợp Tác Xã Thủy Sản Trong Xây Dựng Nông Thôn Mới Vùng Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long Phát Triển Mô Hình Hợp Tác Xã Thủy Sản Trong Xây Dựng Nông Thôn Mới Vùng Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long

Ngày 21-5, tại TP Cần Thơ, Viện Phát triển kinh tế hợp tác tổ chức hội thảo “Nghiên cứu phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) thủy sản trong xây dựng nông thôn mới vùng ĐBSCL”.

24/05/2012
Nuôi Cá Tràu Không Giàu Cũng Khá Ở Bình Định Nuôi Cá Tràu Không Giàu Cũng Khá Ở Bình Định

Dưới cái nắng xối xả hắt vào mặt, những người kéo lưới, bốc vác, cân cá cạnh ao nuôi cá tràu của nhà anh Huỳnh Văn Lượng ở xóm 7, thôn Hòa Tân, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ (Bình Định) vẫn cười nói vui vẻ vì vụ cá này của nhà anh được mùa được giá.

24/05/2012
Sản Lượng Cá Tra, Ba Sa Sụt Giảm Ở An Giang Sản Lượng Cá Tra, Ba Sa Sụt Giảm Ở An Giang

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang, 6 tháng đầu năm 2012 sản lượng cá tra, ba sa nuôi lồng, bè trên địa bàn thu hoạch giảm chỉ bằng 89% so cùng kỳ. Tình trạng thiếu cá nguyên liệu dự báo sẽ tiếp tục kéo dài, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của các nhà máy chế biến thủy sản trong thời gian tới.

11/06/2012
“Méo Mặt” Vì Bắp Nếp “Méo Mặt” Vì Bắp Nếp

Huyện Cam Lộ được ví là “thủ phủ bắp” của tỉnh Quảng Trị, với diện tích vụ ĐX 2011-2012 lên đến hàng ngàn ha. Nhưng bà con nông dân ở nhiều xã đang dở khóc, dở cười vì đã đến mùa thu hoạch nhưng giá bắp lại rẻ bèo và bán không ai mua.

10/05/2012
Hà Tĩnh: Lúa, Lạc Chết Khô Vì Nắng Hạn Hà Tĩnh: Lúa, Lạc Chết Khô Vì Nắng Hạn

Thời điểm này đang vào chính vụ thu hoạch lúa đông xuân nhưng rất nhiều bà con nông dân ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) không mặn mà ra đồng thu hoạch vì lúa cháy khô, teo tóp thiệt hại sau đợt nắng nóng kéo dài.

14/06/2012