Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhân Rộng Mô Hình Nuôi Cá Tầm Trên Địa Bàn Huyện Đại Từ

Nhân Rộng Mô Hình Nuôi Cá Tầm Trên Địa Bàn Huyện Đại Từ
Ngày đăng: 19/05/2012

Từ nay đến tháng 11-2013, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Đại Từ được tỉnh Thái Nguyên giao triển khai Dự án “Nhân rộng mô hình ứng dụng khoa học và công nghệ nuôi cá Tầm” với kinh phí thực hiện là trên 200 triệu đồng, được trích từ nguồn sự nghiệp khoa học của tỉnh. Theo đó, khu vực được lựa chọn để nuôi cá tầm là vùng nước lạnh thuộc các xã nằm ven dãy núi Tam Đảo của huyện.

Đại Từ là huyện đầu tiên được lựa chọn nhân rộng mô hình nuôi cá tầm của tỉnh. Được biết, chương trình nuôi thử nghiệm cá tầm được tỉnh bắt đầu khởi động từ cuối năm 2009, tại xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng (Võ Nhai) do Trung tâm Thủy sản tỉnh triển khai, sau đó giao lại cho Công ty Cổ phần K69 Quỳnh Lưu thực hiện tiếp và cho kết quả tốt khi giá trị thu về đạt khoảng 2 tỷ đồng.

Tiếp đó, đến cuối năm 2010, Trung tâm Thuỷ sản tỉnh lại tiếp tục nuôi thử nghiệm 120 con cá tầm ở khu vực xóm Kẽm, xã La Bằng (Đại Từ). Số cá này được thả từ tháng 10-2010, khi mới thả, mỗi con cá chỉ nặng khoảng 10 gr, có chiều dài khoảng 12 cm, nhưng sau 1 năm (khi thu hoạch), nhiều con đã có trọng lượng trên 2 kg. Thành công bước đầu từ mô hình nuôi thử nghiệm cá tầm ở La Bằng là cơ sở để tỉnh ta nhân rộng mô hình này trên địa bàn huyện Đại Từ.

Có thể bạn quan tâm

Nuôi Chim Cút Kết Hợp Ao, Vườn Đạt Hiệu Quả Cao Nuôi Chim Cút Kết Hợp Ao, Vườn Đạt Hiệu Quả Cao

Chị Lê Kim Phụng, ngụ ấp Bình Phú 2, xã Bình Hòa, huyện Châu Thành là một trong những người theo nghề nuôi cút đầu tiên ở xã. Sau 7 năm gầy dựng thành đàn và mở rộng quy mô, cộng với học tập từ những điểm sản xuất giống và các lớp kỹ thuật của Hội Nông dân tổ chức, đến nay, chị đã làm chủ trại cút trên 100 chuồng với 16.000 con, đem lại nguồn thu nhập hàng tháng hơn 15 triệu đồng.

16/01/2012
Tôm Hùm Nuôi Chết Hàng Loạt Tôm Hùm Nuôi Chết Hàng Loạt

Mấy ngày nay, vùng nuôi tôm hùm ở xã Xuân Phương, thị xã Sông Cầu tôm bị chết hàng loạt. Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, có khả năng nguyên nhân gây ra tình trạng trên là vì ảnh hưởng bởi thủy triều đỏ

09/12/2011
Bảo Hiểm Nông Nghiệp ĐBSCL: Gian Nan Với Con Tôm Bạc Liêu Bảo Hiểm Nông Nghiệp ĐBSCL: Gian Nan Với Con Tôm Bạc Liêu

Bạc Liêu đã triển khai thí điểm bảo hiểm (BH) trên tôm nuôi tại 3 huyện, thành phố. Tuy nhiên, loại hình BH mới này thật sự chưa được người nuôi tôm và cả doanh nghiệp (DN) mặn mà. Nguyên nhân chính là sản xuất nhỏ lẻ và những rủi ro vốn dĩ quá phức tạp của “nghề bà cậu” này...

14/12/2011
Doanh Nghiệp Chậm Trả Tiền Thu Mua Khoai Tây Thương Phẩm - Nông Dân Điêu Đứng Doanh Nghiệp Chậm Trả Tiền Thu Mua Khoai Tây Thương Phẩm - Nông Dân Điêu Đứng

Hàng nghìn hộ dân ở 9 xã thuộc huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đang lao đao vì Công ty TNHH Phát triển công nghệ cao Phương Lam, địa chỉ quốc lộ 37A, xã Ninh Thành, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương thu mua hàng nghìn tấn khoai tây vụ đông xuân gần 4 tháng nay chưa thanh toán tiền trả cho nhân dân.

25/06/2012
Hải Phòng Thí Điểm Mô Hình Hải Phòng Thí Điểm Mô Hình "Cánh Đồng Mẫu Lớn"

Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng vừa phê duyệt kế hoạch xây dựng mô hình thí điểm “Cánh đồng mẫu lớn” trong vụ mùa 2012 ở 3 địa điểm gồm: xã Kênh Giang (huyện Thủy Nguyên), xã Hùng Thắng (huyện Tiên Lãng) và xã Việt Tiến (huyện Vĩnh Bảo).

01/07/2012