Nhà máy đường Biên Hoà Tây Ninh vụ 2015-2016 giá mua mía tối đa là 1.040.000 đồng/tấn 10 CCS

Công nhân nhà máy bảo trì thiết bị, chuẩn bị vào vụ chế biến.
Ngày 23.10.2015, Nhà máy đường Biên Hoà Tây Ninh tổ chức hội nghị khách hàng đầu vụ chế biến 2015 - 2016, dự kiến khởi động vào đầu tháng 11.2015.
Tại hội nghị, lãnh đạo Nhà máy đường Biên Hoà Tây Ninh công bố chính sách thu mua mía vụ 2015 - 2016.
Theo đó, giá thu mua mía cơ bản từ đầu đến cuối vụ chế biến là 900.000 đồng/tấn 10 CCS tại ruộng, trên xe vận chuyển.
Ngoài giá thu mua cơ bản, Nhà máy còn có chính sách trợ giá mía sạch, trợ giá chữ đường.
Trong đó, trợ giá mía sạch tối đa (tạp chất dưới 3%) là 30.000 đồng/tấn; trợ giá chữ đường tối đa (từ 10,5 CCS trở lên) là 110.000 đồng/tấn.
Như vậy, giá mía tối đa nhà máy thu mua trong vụ này là 1.040.000 đồng/tấn.
Ngoài ra, Nhà máy còn bảo hiểm chữ đường từ đầu vụ đến tết Nguyên đán là 8 CCS, sau tết Nguyên đán là 8,5 CCS.
Vụ ép 2015 - 2016, Nhà máy đường Biên Hoà Tây Ninh đầu tư trồng và chăm sóc được 5.289 ha mía- giảm hơn 800 ha so với vụ trước, trong đó có gần 2.000 ha trồng tại Campuchia.
Dự kiến vụ này sản lượng mía của nhà máy đạt khoảng hơn 355.000 tấn, sản lượng đường chế biến là 34.700 tấn.
Có thể bạn quan tâm

Ấp 7 (xã Bình Sơn) có khoảng 280 hộ dân thì có đến 200 hộ nuôi gà ta. Trong đó, gần 100 hộ nuôi với quy mô lớn, từ vài ngàn đến cả chục ngàn con/lứa. Đây là nơi cung cấp gà ta lớn nhất tỉnh và nghề này đã giúp nhiều người trong ấp trở nên khá giả.

Gạt mất mát, những người nuôi tôm vùng lũ đang “gượng dậy” khẩn trương xử lý môi trường, cải tạo ao đầm… để khôi phục sản xuất. Khó khăn lớn nhất của người nuôi tôm hiện nay là thiếu vốn, bởi nhiều tỷ đồng đã bị cuốn trôi theo dòng nước lũ…

Không ngoa chút nào khi gọi ấp 7, xã Bình Sơn (huyện Long Thành) là thủ phủ gà ta của Đồng Nai. Bởi trong một năm, ấp này cung cấp cho thị trường khoảng 1 triệu con gà ta.

Trong thời gian qua, đầu ra của lúa giống bấp bênh, loay hoay mãi với trò rượt đuổi của thị trường. Trước thực trạng trên, mô hình sản xuất lúa giống có liên kết với Công ty Bảo vệ thực vật (BVTV) An Giang ra đời, đáp ứng nhu cầu thực tại cho đầu ra sản phẩm, người nông dân có cuộc sống ổn định, vươn lên giàu có.

Bà Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng Trồng trọt, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lâm Đồng, cho biết: từ tháng 12 năm 2012 đến nay, diện tích ca cao của Lâm Đồng đã giảm từ 1.645,6 ha xuống còn 1.095 ha.