Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Người Trồng Cỏ Nhung Đang Lỗ Nặng

Người Trồng Cỏ Nhung Đang Lỗ Nặng
Ngày đăng: 24/06/2014

Sau một thời gian bán được giá cao ngất ngưởng, có khi lên đến 40.000 đồng/m2 thì hiện nay, nhiều hộ trồng cỏ nhung trên địa bàn TP.Sa Đéc (Đồng Tháp) gặp khó khăn do giá mặt hàng này đang giảm mạnh.

Những người trồng cỏ nhung cho biết, hiện nay giá mỗi m2 cỏ nhung chỉ dao động từ 7.000 đồng đến 10.000 đồng, tùy vào chất lượng cỏ.

Với giá này thì người trồng cỏ chịu lỗ từ 3.000 đến 5.000 đồng/m2. Mặt khác, người trồng cỏ nhung chưa có đầu ra ổn định, dù sản phẩm cỏ được bán ra nhiều tỉnh, thành hay xuất khẩu nước ngoài nhưng phải thông qua nhiều trung gian nên nông dân bị ép giá.

Ông Phan Văn Phú ngụ ấp Đông Quới, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc cho biết, ông đang trồng 5 công cỏ nhung nhưng với giá bán hiện tại 9.000 đồng/m2 thì vụ này ông phải chịu lỗ trên 10 triệu đồng. “Mấy đợt rồi bán giá từ 25.000 - 26.000 đồng/m2, có lời cao nên nhiều người bơm cát, phá cây vườn trồng cỏ.

Bây giờ cỏ quá nhiều, thương lái ít, bán chậm. Bán giá 9.000 đồng/m2, trừ chi phí thì tôi lỗ 3.000 đồng/m2. Nói chung năm nay giá cỏ nhung “bèo” nhất so với mọi năm”, ông Phú nói.

Tuy thua lỗ nhưng người dân vẫn phải thuê nhân công để bứng cỏ bán vì đặc trưng của loại cỏ nhung là trồng sau hơn 1 tháng phải bứng bán nếu không thì cỏ sẽ già, không bán được. Một số hộ vì chi phí nhân công cao nên đành bỏ cỏ trên sân chờ các vụ sau trồng lại. Từ vài hộ trồng ban đầu thì theo thống kê, hiện nay trên địa bàn TP.Sa Đéc đã có trên 30 hộ trồng cỏ nhung với diện tích trên 40ha, nhiều nhất là ở xã Tân Khánh Đông và một phần ở phường Tân Quy Đông.


Có thể bạn quan tâm

Khuyến Khích Người Trồng Thanh Long Sử Dụng Đèn Compact Ở Long An Khuyến Khích Người Trồng Thanh Long Sử Dụng Đèn Compact Ở Long An

Ngày 03/4/2013, tại buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh, Bộ trưởng Bộ Công Thương-Vũ Huy Hoàng đề nghị lãnh đạo tỉnh Long An tuyên truyền, khuyến khích, hướng dẫn cho người trồng thanh long sử dụng bóng đèn Compact chống ẩm trên cây thanh long nhằm ứng phó với tình hình thiếu điện trầm trọng hiện nay.

12/04/2013
“Nuôi Ong Ta” Và Câu Chuyện Đi Tìm Thương Hiệu “Nuôi Ong Ta” Và Câu Chuyện Đi Tìm Thương Hiệu

Chỉ chọn nuôi ong ta, lấy chất lượng mật ong làm trọng và chủ động trong việc xây dựng và hình thành thương hiệu của riêng hội mình, “Hiệp hội nuôi ong ta” của các CCB xã Thái Hòa (Hàm Yên) khiến cho nhiều người trẻ giật mình trong cách làm ăn..

15/06/2013
Nuôi Lợn Rừng - Nuôi Lợn Rừng - "Một Vốn, Bốn Lời"

Trong khi các trang trại nuôi lợn nhà xuất hiện như "nấm mọc sau mưa" ở cả miền ngược lẫn miền xuôi thì tại thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), một số hộ dân lại đầu tư hàng trăm triệu đồng để nuôi lợn rừng. Mô hình này mang lại hiệu quả kinh tế rất cao.

14/08/2012
Làm Giàu Từ Chăn Nuôi Vịt Đẻ Làm Giàu Từ Chăn Nuôi Vịt Đẻ

Đến xã Triệu Đông (Triệu Phong, Quảng Trị), hỏi anh Nguyễn Thọ Biền thì ai cũng biết, vậy nhưng gặp được anh lại không dễ, bởi anh luôn bận rộn với trang trại nuôi hơn 1.400 con vịt của mình. Đứng trước khu chuồng trại với hàng nghìn con vịt đẻ và 2 lò ấp trứng quy mô, anh Biền cho chúng tôi biết, cách đây gần chục năm, khi chưa có điều kiện chăn nuôi rộng rãi như hiện nay, gia đình anh đã tận dụng vườn ao của nhà để nuôi vịt đẻ. Nhận thấy việc chăn nuôi thuận lợi, đem lại hiệu quả kinh tế cao nên gia đình anh đã mạnh dạn đề xuất với địa phương cho chuyển đổi đất trồng lúa kém năng suất sang mô hình trang trại để đầu tư nuôi vịt đẻ với số lượng lớn.

17/08/2012
Mô Hình Trồng Rau Sạch Cho Thu Nhập Cao Mô Hình Trồng Rau Sạch Cho Thu Nhập Cao

“Đất đai là vốn quý của người nông dân, tuy nhiên không nhất thiết có nhiều đất thì họ mới làm giàu được”. Đó là khẳng định của ông Nguyễn Trọng Oánh ở ấp Cầu Rạt, xã Tân Phước (Đồng Phú), có 14 năm kinh nghiệm trồng rau cho thu nhập cao.

01/08/2013