Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Người Trồng Cà Phê Bất Ngờ Nhận Lộc Trời Ngày Đầu Năm

Người Trồng Cà Phê Bất Ngờ Nhận Lộc Trời Ngày Đầu Năm
Ngày đăng: 25/02/2015

Trận mưa lớn tưới mát cho cây trồng, giúp hàng nghìn hộ trồng cà phê tại Kon Tum bớt được một đợt tưới.

Chiều ngày 19/2, tức chiều ngày mồng 1 Tết, tại tỉnh Kon Tum bất ngờ có mưa lớn trái mùa. Trận mưa đã tưới mát cho cây trồng, đặc biệt giúp hàng nghìn hộ trồng cà phê tại địa phương bớt được một đợt tưới. Nhận lộc trời ngày đầu năm, nông dân Kon Tum hy vọng một năm mới mưa thuận, gió hòa.

Trận mưa giữa mùa khô lại đến đúng vào ngày mồng 1 Tết giúp cây cối giải tỏa cơn khát và mang lại niềm vui bất ngờ cho người trồng cà phê tại địa phương. Theo phản ánh của người dân huyện Đắc Hà, vùng trọng điểm cà phê của tỉnh Kon Tum với diện tích hiện có trên 7.000 héc- ta, trận mưa bắt đầu khoảng 5 giờ chiều và kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ.

Nhờ trận mưa này, đa số các hộ trồng cà phê bớt được đợt tưới nước thứ hai trong mùa khô năm nay. Nhờ không phải tưới một đợt nước, mỗi héc- ta cà phê người dân tiết kiệm được khoảng 4,8 triệu đồng tiền mua dầu và tiền thuê nhân công.

Cùng với địa bàn huyện Đắc Hà, vào chiều tối nay tại một số khu vực của huyện Sa Thầy và thành phố Kon Tum trời cũng có mưa. Đây là trận mưa trái mùa đầu tiên tại địa bàn tỉnh Kon Tum trong mùa khô năm nay. Nhận lộc trời ngày đầu năm, nông dân Kon Tum hy vọng một năm mới mưa thuận, gió hòa.


Có thể bạn quan tâm

Khoảng Cách Nông Dân Doanh Nghiệp Ngày Càng Thu Hẹp Khoảng Cách Nông Dân Doanh Nghiệp Ngày Càng Thu Hẹp

Nghiên cứu, phân tích tác động của hội nhập đối với ngành nông nghiệp, nông thôn, vùng nghèo đói đã đưa ra đề xuất chính sách thích hợp với chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn.

10/03/2014
Trên 140.000 Ha Cà Phê Cần 'Trẻ Hóa' Trên 140.000 Ha Cà Phê Cần 'Trẻ Hóa'

Nhiều ý kiến đề nghị hạ lãi suất cho vay phục vụ tái canh cà phê ở mức từ 5 - 6%/năm, bên cạnh đó cần đơn giản thủ tục để người dân và doanh nghiệp dễ tiếp cận nguồn vốn này.

10/03/2014
Xuất Khẩu Gạo Gặp Khó Xuất Khẩu Gạo Gặp Khó

Theo Hiệp hội Lương thực VN (VFA), lượng gạo xuất khẩu trong 2 tháng đầu năm đạt 637.756 tấn, trị giá FOB 274,6 triệu USD.

10/03/2014
Giá Hạt Tiêu Tại Tỉnh Đồng Nai Tăng 30.000 Đồng Mỗi Kg Giá Hạt Tiêu Tại Tỉnh Đồng Nai Tăng 30.000 Đồng Mỗi Kg

Đồng Nai hiện có diện tích trồng tiêu đứng thứ ba trong cả nước với gần 8.000ha. Trong đó có khoảng 7.300ha đang trong thời kỳ thu hoạch, với tổng sản lượng trên 15.000 tấn/năm.

10/03/2014
Mỹ - Việt Nam Trong Cuộc Chiến Cá Da Trơn Mỹ - Việt Nam Trong Cuộc Chiến Cá Da Trơn

Bill Battle chăm chú ngó qua cửa chiếc xe tải hạng nhẹ đậu trong trang trại cá da trơn của mình, trang trại Pride of the Pond, gần Tunica, Mississippi. Đất đai nơi đây dẹp lép như chiếc bánh kếp, bị chia tách bởi những ao lớn, một số chứa đến 100.000 pound cá da trơn (1 pound = 453 gram).

10/03/2014