Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Người Nuôi Gà Đồi Yên Thế Như Đang Ngồi Trên Đống Lửa

Người Nuôi Gà Đồi Yên Thế Như Đang Ngồi Trên Đống Lửa
Ngày đăng: 03/03/2014

Dù không phải địa phương có dịch nhưng những ngày này, người chăn nuôi thương hiệu gà đồi Yên Thế như đang "ngồi trên lửa" vì giá gà giảm quá sâu.

Đã đến thời điểm xuất chuồng nhưng lứa gà lai chọi 1.000 con của gia đình anh Hiếu không thể bán vì thương lái trả quá rẻ. Nếu tính chi phí chăn nuôi thì tối thiểu anh phải bán giá 65.000 đồng/kg mới hòa vốn nhưng thương lái chỉ trả giá 42.000 đồng/kg. Nếu chấp nhận giá này, anh cầm chắc khoản lỗ vài chục triệu.

Anh Hiếu cho biết, từ trước Tết dù sức tiêu thụ lớn nhưng giá gà đã có dấu hiệu giảm, đến nay đã gần 5 tháng, giá thương lái trả cho người chăn nuôi càng giảm sâu hơn, trong khi chi phí thức ăn chăn nuôi chỉ tăng mà không giảm. Vụ này gia đình anh Hiếu nắm chắc phần thua lỗ vì hiện anh vẫn còn lứa gà 3.000 con khác.

Hội chăn nuôi và tiêu thụ gà đồi Yên Thế cũng đang "ngồi trên đống lửa". Lo hỗ trợ bà con tiêu thụ gà, giá gà giảm quá sâu chưa biết giải quyết thế nào, giờ tất cả lại phải căng sức vào việc chống dịch. Nếu không may dịch bùng phát thì nguy cơ 2,5 triệu con gà trên toàn địa bàn coi như mất trắng.


Có thể bạn quan tâm

Nâng Tầm Liên Kết Để Vực Dậy Ngành Cá Tra Nâng Tầm Liên Kết Để Vực Dậy Ngành Cá Tra

Ngành sản xuất chế biến cá tra tạo ra sản phẩm thủy sản xuất khẩu chủ lực Việt Nam đang đứng trước thách thức rất lớn khi cả người nuôi và doanh nghiệp đều lâm cảnh khó, lại chưa gắn kết bền vững với nhau! Trong bối cảnh người nuôi thua lỗ lớn, doanh nghiệp thiếu vốn, cạnh tranh gay gắt, không lành mạnh... thì mục tiêu xuất khẩu đạt 2 tỉ USD năm 2012 là một thách thức!

24/06/2012
Có Chí Thì Nên... Tỷ Phú Có Chí Thì Nên... Tỷ Phú

Với thu nhập mỗi năm từ 400-500 triệu đồng, chị Phạm Thị Thanh ở xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang, Bắc Giang là địa chỉ cho nhiều nông dân tìm đến học hỏi.

08/05/2012
Khai Thác Bền Vững Nguồn Ngao Giống Tự Nhiên Ở Vườn Quốc Gia Xuân Thuỷ Khai Thác Bền Vững Nguồn Ngao Giống Tự Nhiên Ở Vườn Quốc Gia Xuân Thuỷ

Vườn Quốc gia Xuân Thuỷ bên cạnh giá trị là Khu Ramsar đầu tiên của Đông Nam Á còn là nguồn sinh kế trù phú của hàng chục vạn cư dân đang sinh sống tại 5 xã vùng đệm của huyện Giao Thuỷ (Nam Định).

24/06/2012
Làm Giàu Trên Đảo Làm Giàu Trên Đảo

Tại huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) hàng trăm nông dân, bằng những cách làm riêng, đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng, được người dân trên đảo trìu mến gọi bằng một tên chung "những triệu phú chân đất".

09/05/2012
Cá Tra - Thức Ăn Cùng... Chết Ngộp Cá Tra - Thức Ăn Cùng... Chết Ngộp

Con cá tra trượt dốc lần này không chỉ làm cho đại gia nuôi cá chết ngộp mà còn kéo theo hàng loạt nhà máy sản xuất thức ăn cho loại cá này cũng chết theo.

10/05/2012