Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Người Dân Huế Lao Đao Vì Tôm Nuôi Chết

Người Dân Huế Lao Đao Vì Tôm Nuôi Chết
Ngày đăng: 19/05/2014

Ngày 18-5, Chi cục Nuôi trồng thủy sản tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đã có 50ha tôm sú nuôi từ 40-50 ngày tuổi bị bệnh môi trường và đốm trắng làm chết khoảng 8 triệu con tôm giống khiến người dân lao đao.

Tôm chết chủ yếu tập trung ở huyện Phú Vang 30ha và huyện Phú Lộc 20ha hiện đã xử lý bằng clorin và rải vôi xung quanh ao nuôi. Nguyên nhân chính khiến tôm nuôi chết là các ao, hồ không được rửa sạch trước khi thả giống; nắng nóng và mưa giông kéo dài những ngày qua là điều kiện thuận lợi để các ký sinh trùng sinh sổi nảy nở.

Ngoài ra, các hộ nuôi thả cá xen ghép tôm mật độ quá dày khiến tôm, cá chậm lớn, bị ngạt và sinh ra dịch bệnh.


Có thể bạn quan tâm

Phân tích kỹ thuật thị trường cà phê ngày 25/09/2015 Phân tích kỹ thuật thị trường cà phê ngày 25/09/2015

Cà phê Arabica trong nhiều tháng bị ảnh hưởng nhiều do đồng Real suy yếu ( do những bất ổn chính trị ) tạo nên sức ép bán của người nông dân, những nhà thương mại ....

26/09/2015
Chăn nuôi gia cầm trước thềm TPP như ngọn đèn mong manh trước gió Chăn nuôi gia cầm trước thềm TPP như ngọn đèn mong manh trước gió

Ngành chăn nuôi gia cầm Việt Nam với những khó khăn khi đứng trước thềm hội nhập TPP được ví như ngọn đèn mong manh trước gió.

26/09/2015
Vui buồn nhân trần Vui buồn nhân trần

Những năm gần đây, nông dân hai xã Tiến Thành và Mã Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) mạnh dạn đưa cây nhân trần vào trồng. Loại cây dược liệu này đã giúp nhiều hộ dân thoát nghèo và làm giàu.

26/09/2015
Thủ tục kiểm dịch hàng hóa xuất nhập khẩu tự trói tay mình Thủ tục kiểm dịch hàng hóa xuất nhập khẩu tự trói tay mình

Thủ tục kiểm tra chuyên ngành, giấy phép kỹ thuật, giấy phép kiểm dịch động, thực vật đang gây khó khăn cho quá trình xuất nhập khẩu. Đó là thông tin đưa ra tại hội thảo "Đơn giản hóa thủ tục kiểm dịch hàng hóa xuất nhập khẩu" diễn ra ngày 23/9 tại TP.Hồ Chí Minh.

26/09/2015
Hiệu quả mô hình nuôi cá chạch bùn trong ao Hiệu quả mô hình nuôi cá chạch bùn trong ao

Chi cục Thủy sản tỉnh Đắk Lắk vừa triển khai mô hình nuôi thử nghiệm cá chạch bùn thương phẩm trong ao bằng thức ăn viên tổng hợp. Hình thức nuôi đơn, quy mô 250m2/hộ, thời gian nuôi từ ngày 10/05 đến ngày 10/10.

26/09/2015