Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Người Chăn Nuôi Heo, Gà Tăng Đàn

Người Chăn Nuôi Heo, Gà Tăng Đàn
Ngày đăng: 03/06/2014

Thời gian qua ở Đồng Nai, giá heo hơi liên tục tăng và hiện đang đứng ở mức 53-55 ngàn đồng/kg, mức cao nhất trong vòng vài năm trở lại đây. Gà lông màu cũng tăng giá mạnh, ở mức người chăn nuôi có lãi: từ 40-44 ngàn đồng/kg. Do đó, người chăn nuôi trên địa bàn Đồng Nai đang mạnh dạn tái đàn, tăng đàn.

Tính đến nay, tổng số heo nhập nuôi mới trên toàn tỉnh là gần 299 ngàn con, trong đó heo có nguồn gốc địa phương gần 223 ngàn con. Như vậy, tổng đàn heo của tỉnh hiện lên đến khoảng 1,33 triệu con, chăn nuôi trang trại chiếm gần 60%. Ngoài ra, tổng đàn gà cũng đạt trên 12 triệu con với chăn nuôi trang trại chiếm 85,8%.


Có thể bạn quan tâm

Xuất Khẩu Sắn Giảm Cả Lượng Lẫn Giá Trị Xuất Khẩu Sắn Giảm Cả Lượng Lẫn Giá Trị

Theo Hiệp hội Sắn Việt Nam, cả nước hiện có 560.000ha trồng sắn các loại, tổng sản lượng đạt gần 9,4 triệu tấn sắn tươi, với hơn 100 nhà máy chế biến tinh bột sắn đạt tiêu chuẩn, đứng thứ hai thế giới về XK sắn và sản phẩm từ sắn, chỉ sau Thái Lan. Tuy nhiên, thị trường XK sắn đang có nhiều biến động giảm.

04/10/2014
Bến Tre Đầu Tư 54,2 Tỷ Vào Hạ Tầng Vùng Nuôi Thủy Sản Bến Tre Đầu Tư 54,2 Tỷ Vào Hạ Tầng Vùng Nuôi Thủy Sản

Sở NN-PTNT Bến Tre cho biết, từ nay đến cuối năm 2016 Sở làm chủ đầu tư thực hiện dự án xây dựng cơ sở hạ tầng nuôi thủy sản tập trung tại 3 xã: Đại Hòa Lộc, Thạnh Trị và Thạnh Phước (huyện Bình Đại) để phục vụ cho khoảng 1.500 ha đất nuôi trồng thủy sản.

04/10/2014
Vải Thiều Chờ Vải Thiều Chờ "Visa" Vào Australia

Theo thống kê của Bộ NN-PTNT, đến hết mùa vụ năm 2014, sản lượng vải thiều tại hai tỉnh Bắc Giang và Hải Dương ước đạt gần 200 nghìn tấn quả tươi. Cũng như nhiều mặt hàng nông sản khác, Trung Quốc là thị trường NK vải thiều truyền thống lớn nhất của Việt Nam.

04/10/2014
Tôm Việt Sang Mỹ Sẽ Khó? Tôm Việt Sang Mỹ Sẽ Khó?

Trong 8 tháng đầu năm nay, do Thái Lan và một số nguồn cung khác vẫn chưa phục hồi bởi dịch bệnh EMS, cộng với việc các doanh nghiệp bị đơn không bị áp thuế chống bán phá giá (CBPG) theo kết quả cuối của POR7, XK tôm Việt Nam sang Mỹ trở nên rất thuận lợi.

04/10/2014
Trại Bò Sạch Lâm Đồng Trại Bò Sạch Lâm Đồng

Nguồn phát sinh nước thải từ hoạt động SX, chăn nuôi của trang trại chủ yếu là do quá trình dọn dẹp vệ sinh chuồng trại và bài tiết của động vật nuôi gồm phân, nước tiểu, nước vệ sinh chuồng trại, mỗi ngày có khoảng 100 m3 nước thải, trong những ngày có nhiệt độ cao nhất, sử dụng nước nhiều nhất.

04/10/2014