Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ngừng Thả Tôm Giống Để Cắt Mầm Bệnh

Ngừng Thả Tôm Giống Để Cắt Mầm Bệnh
Ngày đăng: 22/12/2013

Tổng cục Thuỷ sản vừa ban hành Công văn 3442/TCTS-NTTS về thực hiện khung lịch thời vụ thả giống tôm nước lợ năm 2014, nhằm hạn chế thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.

Theo đó, đối với nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng thâm canh và bán thâm canh khu vực ĐBSCL, cần ngừng nuôi trong 2 tháng để cắt mầm bệnh giữa các vụ nuôi. Cụ thể, đối với nuôi tôm sú thâm canh, bán thâm canh nên thả giống rải vụ từ tháng 1 - 8 và từ tháng 11 - 12.

Nuôi quảng canh cải tiến chuyên tôm sú thả giống rải vụ từ tháng 1 - 9 và từ tháng 10 - 12. Nuôi quảng canh cải tiến kết hợp tôm sú và cua, cá thả giống từ tháng 11 năm trước đến tháng 8 năm sau. Đối với nuôi tôm thẻ chân trắng nên thả giống từ tháng 1 - 7 và từ tháng 10 - 12.


Có thể bạn quan tâm

Thủy, Hải Sản Khan Hàng, Giá Tăng Mạnh Thủy, Hải Sản Khan Hàng, Giá Tăng Mạnh

Hiện nay đang vào mùa khô nên giá các loại thủy sản nuôi như cá điêu hồng, cá lóc, cá chình, cá heo và lươn… ở ĐBSCL đang tăng mạnh và tiêu thụ tốt. Mặt hàng hải sản cũng khán hiếm khiến nhiều nhà máy chế biến không đủ nguyên liệu phải chạy cầm chừng.

15/04/2013
Hơn 19 Ha Tôm Từ 1 - 2 Tháng Tuổi Bị Bệnh Ở Tuy An (Phú Yên) Hơn 19 Ha Tôm Từ 1 - 2 Tháng Tuổi Bị Bệnh Ở Tuy An (Phú Yên)

Ông Trần Sáu, Trưởng phòng NN - PTNT huyện Tuy An (Phú Yên) cho biết, đến thời điểm này, các xã trong huyện đã thả nuôi hơn 140 ha tôm vụ 1 năm 2013, trong đó 40ha tôm sú, số còn lại là tôm thẻ chân trắng.

15/04/2013
Giá Tăng, Nhiều Người Nuôi Ếch Đã Có Lời Giá Tăng, Nhiều Người Nuôi Ếch Đã Có Lời

Theo nhiều nông dân nuôi ếch tại TP Cần Thơ, nếu như năm 2012 giá ếch thịt liên tục giảm, khiến người nuôi bị lỗ vốn nặng thì từ đầu năm 2013 đến nay hầu hết người nuôi ếch đều có lời do giá ếch tăng trở lại. Gần đây, ếch thịt được nhiều tiểu thương đến tận nơi mua với giá 29.000 - 30.000 đồng/kg (loại khoảng 6-7 con/kg).

12/07/2013
Khôi Phục Giống Vịt Cổ Lũng Ở Thanh Hóa Khôi Phục Giống Vịt Cổ Lũng Ở Thanh Hóa

Giống vịt Cổ Lũng (Bá Thước - Thanh Hóa) là giống vịt quý hiếm, được người dân địa phương nuôi từ lâu đời. Giống vịt Cổ Lũng hiện nay chủ yếu được nuôi tập trung ở các xã Cổ Lũng, Lũng Niêm, Thành Lâm và Thành Sơn, nhưng nuôi nhiều và có chất lượng thịt ngon nhất là ở 2 xã Cổ Lũng và Lũng Niêm.

15/04/2013
Chủ Động Phòng Chống Dịch Bệnh Trên Tôm Nuôi Chủ Động Phòng Chống Dịch Bệnh Trên Tôm Nuôi

Đã gần một tháng nay, nhiều hộ nuôi tôm ở các địa phương trong tỉnh Quảng Bình lo lắng vì nhiều diện tích ao hồ đã xảy ra tình trạng tôm bị dịch bệnh gây chết hàng loạt, làm ảnh hưởng đến năng suất, thu nhập của người nuôi tôm...

12/07/2013