Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ngư Dân Xã An Ninh Đông Trúng Đậm Tôm Hùm Giống

Ngư Dân Xã An Ninh Đông Trúng Đậm Tôm Hùm Giống
Ngày đăng: 08/03/2014

Bà Huỳnh Thị Ngọc Bích, Phó chủ tịch UBND xã An Ninh Đông (Tuy An - Phú Yên) cho biết, liên tiếp trong tuần qua, ngư dân trong xã làm nghề khai thác tôm hùm giống đã trúng đậm và có thu nhập khá, mặc dù giá tôm giống giảm còn 220.000 đến 240.000 đồng/con, thấp hơn so với đầu vụ từ 180.000 đến 200.000 đồng/con.

Tại khu vực gần bờ ở xã An Ninh Đông, mỗi đêm, mỗi ngư dân làm nghề giũ đánh bắt được từ 25 đến 40 con tôm hùm giống, thu nhập từ 5 đến 8 triệu đồng; còn khai thác bằng nghề kéo mành được từ 180 con đến 200 con, thu nhập từ 25 đến 30 triệu đồng. Cá biệt trong đêm 4/3, ông Trần Văn Thiện ở thôn 7, xã An Ninh Đông cùng 2 lao động đã đánh bắt được 970 con tôm hùm giống, thu lợi hơn 240 triệu đồng.

Theo ngư dân xã An Ninh Đông, mùa vụ khai thác tôm hùm giống từ tháng 11 âm lịch năm trước đến tháng 4 âm lịch năm sau. Đây là vụ khai thác tôm hùm giống trúng đậm nhất từ 3 năm trở lại đây ở địa phương này.


Có thể bạn quan tâm

Nông dân tập trung xuống giống mì Nông dân tập trung xuống giống mì

Theo nhiều hộ dân ở những vùng trồng mì lớn trong tỉnh Đồng Nai, năm nay do thời tiết nắng nóng kéo dài và lượng mưa đầu vụ không ổn định nên phải giữa tháng 6 mới triển khai xuống giống mì được, thay vì trồng trong tháng 5 như mọi năm.

20/06/2015
Sử dụng thuốc BVTV trên cây trồng nhà nông cần cẩn trọng hơn trong lựa chọn Sử dụng thuốc BVTV trên cây trồng nhà nông cần cẩn trọng hơn trong lựa chọn

Ngày 13/6, Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng cho biết là đã có thêm một lần nữa khuyến cáo nhà nông về việc sử dụng các loại thuốc BVTV trên cây chè. Theo đó, hiện tại trên cây chè, có 3 loại hoạt chất rất đáng quan tâm là fipronil, acetamiprid và imidacloprid đang để lại dư lượng vượt ngưỡng khiến trà Việt Nam khó thâm nhập thị trường thế giới.

20/06/2015
Nửa đêm ra đồng Nửa đêm ra đồng

Do thời tiết nắng nóng, hiện nay nhiều nông dân ra đồng làm việc vào ban đêm, thay vì ban ngày như thói quen lao động hàng bao năm qua.

20/06/2015
Giá khoai thất thường, người trồng ngao ngán Giá khoai thất thường, người trồng ngao ngán

Cuối tuần vừa rồi, giá khoai lang tím Nhật đã được thu mua với mức giá tăng nhẹ. Niềm vui chưa lâu, đầu tuần này nông dân trồng khoai lại tiếp tục đối mặt với nỗi lo cũ mang tên: giá cả.

20/06/2015
Không nên sạ lúa gửi trong mía Không nên sạ lúa gửi trong mía

Đó là khuyến cáo của bộ phận khuyến nông, thuộc Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ (Casuco) trước tình hình người dân sạ lúa gửi trong mía ngày càng nhiều.

20/06/2015