Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ngư Dân Tuy An Trúng Cá Giò Và Cá Nục Ở Phú Yên

Ngư Dân Tuy An Trúng Cá Giò Và Cá Nục Ở Phú Yên
Ngày đăng: 23/04/2013

Theo nhiều ngư dân huyện Tuy An (Phú Yên), trong hơn tuần qua với nghề đi mành, bình quân mỗi tàu có công suất từ 20CV đến 45CV khai thác được 120 đến 150 giỏ cá giò, cá nục trong một đêm; nhiều tàu gặp luồng cá lớn, ngư dân trúng đậm từ 300 đến 340 giỏ cá.

Mặc dù giá trị kinh tế không cao bằng các đối tượng thủy sản khác, mỗi giỏ cá nục từ 13 đến 15kg, bán tại chỗ từ 90.000 đến 120.000 đồng, cá giò từ 60.000 đến 80.000 đồng/giỏ nhưng nhờ sản lượng khai thác được khá lớn, chi phí đầu tư chuyến biển thấp, nên ngư dân hành nghề đi mành ở huyện đều có lãi khá.

Không những có thu nhập cao đối với ngư dân trực tiếp khai thác mà còn tạo việc làm cho lao động hậu cần nghề cá tại địa phương, sản lượng cá giò, cá nục khai thác được còn đảm bảo nguồn nguyên liệu cho các cơ sở chế biến nước mắm, cá khô trong tỉnh và những tỉnh lân cận.

Theo kinh nghiệm của ngư dân, nếu điều kiện thời tiết tiếp tục thuận lợi như hiện nay, thì nguồn cá nục và cá giò còn xuất hiện dày trên biển, có thể khai thác đến cuối tháng 7.


Có thể bạn quan tâm

Cá nuôi gắn mác cá đồng Cá nuôi gắn mác cá đồng

Gần đây, nhiều tiểu thương bán cá lóc, cá rô, cá trê nuôi tại các chợ đầu mối “gắn mác” cá đồng để đẩy giá lên cao. Hành vi gian dối này khiến người mua chịu thiệt!

31/08/2015
Tôm giống nhập tỉnh tăng Tôm giống nhập tỉnh tăng

Theo số liệu thống kê của Sở NN&PTNT trong tháng 8, tôm sú giống nhập tỉnh Cà Mau 506,89 triệu con, tăng 73,47 triệu con so tháng trước, tôm không đạt chất lượng chiếm dưới 1%.

31/08/2015
Nông dân Vĩnh Châu chăm sóc tốt cho vụ tôm nuôi 2015 Nông dân Vĩnh Châu chăm sóc tốt cho vụ tôm nuôi 2015

Tính đến nay, nông dân Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đã thả nuôi trên 13.000 ha tôm, đạt trên 65% kế hoạch, trong đó tôm sú là 6.159 ha, đạt trên 61%, tôm thẻ chân trắng gần 7000 ha, đạt 60% kế hoạch. Nhìn chung diện tích ao nuôi phần lớn được nông dân cải tạo kỹ lưỡng, xử lý đảm bảo môi trường nước trước khi thả giống nhằm hạn chế rủi ro.

31/08/2015
Thả hơn 1 vạn cá giống để tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên Thả hơn 1 vạn cá giống để tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên

Ngày 27-8, tại xã Quỳnh Phú (Gia Bình - Bắc Ninh), Chi cục Thủy sản tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền bảo vệ nguồn lợi thủy sản và thả cá giống bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên.

31/08/2015
Vào mùa thu hoạch ruốc Vào mùa thu hoạch ruốc

Hiện nay, ngư dân xóm biển ấp Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau vào mùa thu hoạch ruốc với niềm phấn khởi vì năm nay bà con trúng ruốc và giá tăng cao hơn năm trước.

31/08/2015