Ngư Dân Trúng Đậm Cá Nục Gai

Ngày đăng: 01/06/2012
Liên tục một tuần qua, ngư dân đánh bắt gần bờ khu vực Bắc miền Trung trúng đậm cá nục gai. Mỗi phương tiện sau một đêm ra khơi đánh bắt được 5 - 8 tạ các loại thủy hải sản, chủ yếu là cá nục gai.
Tại cảng cá Thuận An (Thừa Thiên - Huế) cá nục gai có giá 7.000 - 10.000 đồng/kg, trừ hết chi phí, bình quân mỗi phương tiện lời từ 1,5 - 2 triệu đồng. Đây là tín hiệu vui giúp ngư dân tiếp tục bám biển khi chi phí xăng dầu vẫn cao.
Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thành lập được 14 đội liên kết, gồm 40 tổ ngư dân đánh bắt trên biển... Hàng tháng, ngư dân trong các tổ liên kết đóng phí thành lập quỹ để trong tổ có người gặp nạn, sẽ dùng quỹ đó hỗ trợ khoảng 50% chi phí thiệt hại.
Có thể bạn quan tâm

Có một loài rau dại mọc ven các đầm tôm, trảng cát hoặc dọc các cánh đồng muối chỉ thu hoạch được một mùa, năng suất và hiệu quả kinh tế thấp.
13/06/2022

Thông qua chương trình “Thanh niên sáng tạo làm kinh tế giỏi” do Thành đoàn Hà Nội phát động, đã có nhiều đoàn viên, thanh niên huyện Ba Vì vượt khó, làm giàu.
28/06/2022

Với lợi thế nằm ven sông Hồng, xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư là địa phương có truyền thống sản xuất nông nghiệp.
04/07/2022

Trong thời gian qua, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có chủ trương tái cơ cấu, phát triển ngành nông nghiệp theo hướng bền vững.
13/07/2022

Phát triển chăn nuôi theo mô hình liên kết, hộ chăn nuôi được đầu tư con giống, thức ăn, hỗ trợ kỹ thuật nuôi và đặc biệt không lo về giá cả đầu ra.
16/08/2022