Ngư dân Quỳnh Lưu được mùa cá đốm

Sau những tháng ngư dân Quỳnh Lưu phải chật vật với vụ cá Nam mất mùa do thời tiết nắng nóng kéo dài, bước vào vụ cá Đông mặc dù không phải mùa cá chính vụ nhưng hầu hết ngư dân địa phương đã trúng đậm.
Rất nhiều tàu đánh được nhiều mẻ cá lớn với đa dạng các loại cá như: cá trặn, cá bạc má, cá thu, mực ống, cá trọng cơm và nhiều nhất là cá đốm nục.
Trung bình mỗi phương tiện ra khơi từ 3 – 4 ngày, khai thác được từ 15 – 30 tấn cá các loại, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng, trừ các khoản chi phí mỗi thuyền viên cũng được nhận từ 7 – 10 triệu đồng/người.
Có mặt tại cảng cá lạch Quèn khi các phương tiện nơi đây vừa đi biển trở về, nhiều ngư dân đang tất bật vận chuyển cá lên bờ để bán cho thương lái.
Được biết, hiện nay cá đốm có giá từ 13 - 14 ngàn đồng/kg, cá trọng cơm 15 – 16 ngàn đồng/kg, cá trặn, cá bạc má có giá từ 25 - 30 ngàn đồng/kg.
Được mùa cá cộng với giá thu mua cao đã giúp cho ngư dân rất vui.
Trên khuôn mặt sạm đen sau chuyến biển trở về, ngư dân Trần Quốc Hoàn ở xã Tiến Thủy chia sẻ: “Chuyến biển này hầu hết thuyền nào cũng đầy khoang, riêng thuyền chúng tôi khai thác được khoảng 25 tấn, doanh số vài trăm triệu”.
Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nhiều phương tiện sau khi bán hết sản phẩm đã chuẩn bị xăng dầu, nước ngọt và nhu yếu phẩm tiếp tục vươn khơi khai thác với hy vọng những chuyến biển tới cá mực đầy khoang.
Có thể bạn quan tâm

Nhiều nông dân ở Đức Phú (Tánh Linh) đã và đang lấy cao su làm cây leo để trồng tiêu, chờ ngày mủ cao su được giá trở lại. Việc làm này không chỉ cứu được hàng trăm ha cao su thay vì chặt như một số nơi, còn mở ra một phương pháp xen canh khá hợp lý.

Theo báo cáo của Hội Nông dân TP. Mỹ Tho, trong năm 2013, toàn thành phố đã bình chọn được 4.587 hộ nông dân sản xuất - kinh doanh (XSKD) giỏi 3 cấp, trong đó có 400 hộ đạt danh hiệu nông dân SXKD giỏi cấp tỉnh.

Xử lý ra hoa đậu quả trái vụ tạo được giá trị lợi nhuận cao luôn là mục tiêu nhiều nhà vườn mong muốn đạt đến, nhằm phát huy lợi thế về điều kiện khí hậu, đất đai,nguồn nước và kinh nghiệm trong sản xuất.

Chưa có xã nào ở Bình Thuận lại có số người đến nhập cư đông như Đa Mi, toàn xã hiện có 1.134 hộ là người của 57 tỉnh, thành đến lập nghiệp. Điều đặc biệt là những hộ từ xa đến Đa Mi đều có khát vọng làm giàu và họ thực sự đang giàu lên từng ngày…

Ngoài ra, giá các loại trái cây, như: thanh long ruột đỏ, thanh long ruột trắng, bưởi, cam, mít giá cũng giảm nhẹ. Theo các thương lái, giá các loại trái cây giảm là do nguồn cung dồi dào. Bên cạnh đó, còn do năm nay một số loại trái cây, như: chôm chôm, thanh long, bơ khó xuất bán qua Trung Quốc.