Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ngư Dân Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) Trúng Cá Khoai Và Ruốc

Ngư Dân Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) Trúng Cá Khoai Và Ruốc
Ngày đăng: 11/12/2014

Liên tục từ 20/11 – 9/12, ngư dân 2 xã Quảng Công, Quảng Ngạn (Thừa Thiên Huế) liên tục trúng cá khoai và ruốc.

Theo anh Nguyễn Trung Ồ (thôn Tân Thành, xã Quảng Công), đội thuyền của anh bình quân mỗi ngày đánh bắt trên 3 tạ ruốc và cá khoai. Sau khi trừ chi phí, ngư dân đi bạn được chia 800.000 - 1,5 triệu đồng/người/ngày.

Hiện, 2 xã Quảng Công, Quảng Ngạn có 240 tàu, thuyền, công suất trên 20 CV tham gia hoạt động đánh bắt gần bờ. Từ 20/11 đến nay, 2 xã đánh bắt được 127 tấn ruốc và cá khoai, trong đó xã Quảng Công đánh bắt được 85 tấn. Thuyền trúng nhất mỗi ngày thu nhập từ 3 - 5 triệu đồng.

Việc liên tục trúng cá khoai và ruốc trong những ngày qua đã giúp ngư dân 2 xã Quảng Công, Quảng Ngạn tăng thu nhập, ổn định cuộc song.

Nguồn bài viết: http://www.baothuathienhue.vn/?gd=1&cn=40&newsid=2-18-51148


Có thể bạn quan tâm

Khoai Lang Rớt Giá Tại Thương Nhân Trung Quốc Hay Tại Ta? Khoai Lang Rớt Giá Tại Thương Nhân Trung Quốc Hay Tại Ta?

Câu chuyện thương lái Trung Quốc sang Việt Nam thu gom nông thủy sản, kích giá sốt mạnh rồi lao dốc sâu đã không còn xa lạ với người nông dân vùng ĐBSCL. Tuy nhiên, hiện một lần nữa bà con trồng khoai lang tại các tỉnh ĐBSCL lại rơi vào tình cảnh này. Vì sao?

16/05/2012
Hành Tây Bán Rẻ Cũng Không Mua Hành Tây Bán Rẻ Cũng Không Mua

Chúng tôi về xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương vào những ngày cuối vụ hành tây. Dạo quanh các thôn xóm, gặp người dân ai ai cũng chép miệng: "Năm nay giá thấp kỷ lục. Đã vậy bán rẻ cũng không xong!".

24/02/2012
Một Số Chú Ý Khi Trồng Rau Có Sử Dụng Màng Phủ Ở Vụ Xuân Hè Một Số Chú Ý Khi Trồng Rau Có Sử Dụng Màng Phủ Ở Vụ Xuân Hè

Hiện nay, việc sử dụng màng phủ để trồng một số loại cây rau màu (cà chua, ớt, dưa, bầu bí, đỗ...) trong vụ Xuân Hè khá phổ biến ở vùng đồng bằng sông Hồng do nhiều ích lợi mang lại. Để có được những kết quả tốt trong việc sản xuất rau có sử dụng màng phủ, người trồng rau cần chú ý một số vấn đề quan trọng

16/05/2012
Nuôi Dế Cải Thiện Cuộc Sống Ở Tây Ninh Nuôi Dế Cải Thiện Cuộc Sống Ở Tây Ninh

“Nuôi dế tính ra sướng hơn nuôi heo” - đó là nhận xét của anh Phạm Quốc Nam (37 tuổi) ở ấp Cây Nính, xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu (Tây Ninh). Trước đây anh Nam đã từng nuôi heo, nay đã chuyển qua nghề nuôi dế.

07/05/2012
Hà Tĩnh: Nguy Cơ Bùng Phát Dịch Hà Tĩnh: Nguy Cơ Bùng Phát Dịch

Dịch cúm gia cầm ở Hà Tĩnh đang lây lan nhanh trên diện rộng và có nguy cơ trở thành đại dịch.

24/02/2012