Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ngư Dân Miền Trung Trúng Mùa Cá Nam, Thu Tiền Triệu Mỗi Ngày

Ngư Dân Miền Trung Trúng Mùa Cá Nam, Thu Tiền Triệu Mỗi Ngày
Ngày đăng: 25/08/2014

Những ngày gần đây, hàng trăm chiếc thuyền lớn nhỏ của ngư dân Quảng Ngãi, Quảng Nam, TP.Đà Nẵng cập cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đầy ắp cá, chủ yếu là cá ngừ, cá nục.

Ông Nguyễn Văn Mãi- chủ tàu ĐNa- 94647 cho biết, chuyến biển này chỉ có 4 ngày nhưng thu về hơn 5 tấn cá ngừ. Cá trúng lại bán nhanh, được giá, thu hơn 60 triệu đồng, trừ tiền chủ tàu, mỗi lao động được chia 4 triệu đồng/4 ngày ra biển.

Ông Phạm Thành Hiếu- chủ tàu QNg-98155, cũng cập cảng một lần với ông Mãi, nhưng trúng đậm hơn, đến 20 tấn cá ngừ, thu về trên 200 triệu đồng.

Ông Ông Văn Nhiên- Trưởng phòng Hành chính Ban quản lý Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang cho biết: “Từ giữa tháng 2 đến tháng 8 âm lịch được xem là mùa cá nam (cá ngừ, cá nục, cá trích). Mùa cá nam năm nay, phần đồng ngư dân trúng lớn, hầu hết đều có lãi”.


Có thể bạn quan tâm

Mùa xoài Bảy Núi Mùa xoài Bảy Núi

Sau rằm tháng giêng, xoài xung quanh các triền núi Cô Tô, núi Dài lớn, núi Cấm… bắt đầu cho trái liên tục. Khác với lối canh tác truyền thống, nhà vườn Bảy Núi (An Giang) áp dụng phương pháp xử lý ra hoa trái vụ, nhất là đối với các loại giống mới.

23/05/2015
Nhãn muộn Hà Nội tìm đường sang Mỹ Nhãn muộn Hà Nội tìm đường sang Mỹ

Cuối năm nay, lô hàng nhãn chín muộn đầu tiên của huyện Hoài Đức sẽ tiếp cận thị trường Mỹ - một trong những thị trường khó tính nhất về trái cây hiện nay.

23/05/2015
Trồng cam thu lợi nhuận cao Trồng cam thu lợi nhuận cao

Từ một vài hộ canh tác thử nghiệm, đến nay diện tích cam toàn xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp tăng mạnh, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhằm tiếp tục khai thác loại cây trồng tiềm năng này, các hộ nông dân nơi đây từng bước sản xuất cam theo hướng an toàn...

23/05/2015
Khẩn cấp phòng chống cúm gia cầm lây sang người Khẩn cấp phòng chống cúm gia cầm lây sang người

Theo cảnh báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nhiều chủng virus cúm gia cầm đang lưu hành có thể tái tổ hợp gene để tạo các chủng virus mới có nguy cơ lây lan sang người và bùng phát thành dịch.

23/05/2015
Ông trùm mê của lạ trên cao nguyên Ông trùm mê của lạ trên cao nguyên

"Tôi chuyển sang nuôi gà Đông Tảo, ngoài việc chênh lệnh về thu nhập, còn bởi tôi là thằng đàn ông luôn... đam mê "của lạ" - ông Long tâm sự.

23/05/2015