Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ngư Dân Miền Trung Trúng Đậm Cá Ngừ Đại Dương

Ngư Dân Miền Trung Trúng Đậm Cá Ngừ Đại Dương
Ngày đăng: 25/02/2015

Từ mùng 2 Tết, các cảng cá ở Phú Yên, Khánh Hòa rộn ràng chuyến biển đầu năm. Mang theo lộc biển, ngư dân phấn khởi vì được mùa được giá

Sau chuyến biển hơn 1 tháng 15 ngày, các thuyền đã kịp cập bờ, mang theo hàng trăm con cá ngừ đại dương, mỗi con có trọng lượng hơn nửa tạ để ăn Tết muộn. Cảng cá Đại Lãnh (Vạn Ninh, Khánh Hòa), Phường 6, Đông Tác (TP Tuy Hòa, Phú Yên)… ngư dân vui sướng khi hầu hết các thuyền được mùa, được giá. Hiện tại, cá ngừ được thu mua 130.000-145.000 đồng/kg, so với cách đây 2 tháng tăng 15.000 đồng/kg.

Ông Trần Văn Hòa, chủ tàu PY96721, tại TP Tuy Hòa, vừa vận chuyển 65 con cá ngừ đại dương, tổng trọng lượng 2,8 tấn, thu lãi hơn 315 triệu đồng. Hiện trên tàu có 8 thuyền viên, mỗi người được nhận 18 triệu để ăn Tết. Ông Hòa cho biết: “Gần 1 năm, đây là chuyến biển tôi trúng đậm nhất. Xăng giảm, phí tổn giảm,giá cá bán ra tăng lên, khiến mọi người đều phấn khởi, dự tính qua 3 ngày Tết sẽ tiếp bán biển để đánh bắt”.

Ông Phan Thuẫn, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá phường 6 (TP Tuy Hòa), cho biết trước Tết vài ngày đã có 16 thuyền đánh bắt cá ngừ lãi lớn vì thu về từ 1,2-3 tấn cá/thuyền.

Theo các ngư dân ở làng biển Đông Tác (TP Tuy Hòa), vẫn còn 161 thuyền đang chuẩn bị vào cảng, mang theo niềm vui trúng mùa.

Nhiều thuyền vừa kịp đưa mẻ cá lên bờ đã vội vã bốc thêm nhu yếu phẩm nhổ neo vươn khơi để tiếp tục đánh bắt, đón Tết giữa biển khơi. Ông Tiến, chủ tàu cá tại Đại Lãnh (Khánh Hòa), cho biết: “Hiện tại có luồng cá đang đi ngang qua ngư trường Trường Sa, khu vực quanh Nhà Giàn DK1 nên tranh thủ ra đánh bắt. Dẫu biết đầu năm phải xa nhà nhưng đang mùa biển êm phải vươn khơi kiếm tiền”.


Có thể bạn quan tâm

Nông nghiệp công nghệ cao-nuôi ốc hương trong nhà, thu 10 tỷ mỗi năm tại Quảng Trị Nông nghiệp công nghệ cao-nuôi ốc hương trong nhà, thu 10 tỷ mỗi năm tại Quảng Trị

Sau gần 4 năm, đến nay anh đã thành công lớn với mô hình nuôi ốc hương thương phẩm và ốc hương giống, mỗi năm mang về cho anh nguồn lợi trên 10 tỷ đồng.

19/10/2020
Làm giàu từ nuôi cua biển sử dụng thức ăn công nghiệp Làm giàu từ nuôi cua biển sử dụng thức ăn công nghiệp

Nuôi cua thương phẩm đang được nhiều nông dân trong tỉnh lựa chọn bởi ngoài giá trị thương phẩm cao thì chi phí đầu tư trong nuôi cua không quá lớn

21/10/2020
Nuôi ba ba thành tỷ phú tại Yên Bái Nuôi ba ba thành tỷ phú tại Yên Bái

Cát Thịnh là vùng đất nuôi ba ba nổi tiếng của huyện Văn Chấn (Yên Bái), bất kể ai ở đây cũng biết một tỷ phú mới nổi, đó là ông Nguyễn Văn Nghị…

21/10/2020
Hiệu quả từ mô hình nuôi ba ba sinh sản Hiệu quả từ mô hình nuôi ba ba sinh sản

Ba ba là loại động vật dễ nuôi, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật, đầu ra đảm bảo, đặc biệt là lợi nhuận mang lại khá cao.

29/10/2020
Mô hình VAC khép kín ở Nam Định Mô hình VAC khép kín ở Nam Định

Anh Bùi Văn Lương ở xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định đã “biến” bãi ruộng hoang thành trang trại VAC cho thu nhập cao.

06/11/2020