Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ngư Dân Lưới Vây Trúng Đậm Cá Ngừ Ở Quảng Ngãi

Ngư Dân Lưới Vây Trúng Đậm Cá Ngừ Ở Quảng Ngãi
Ngày đăng: 19/02/2014

Trong những ngày qua, ngư dân hành nghề lưới vây ở tỉnh Quảng Ngãi ra khơi đánh bắt hải sản, tàu nào cũng được lộc biển đầu năm, đặc biệt trúng đậm cá ngừ.

Mỗi tàu sau một chuyến ra khơi trong vùng biển nội tỉnh đạt từ 1 đến 3 tấn/tàu. Điển hình như tàu QNg 55538 TS của ông Nguyễn Xuân Hoà, chỉ đánh một mẻ lưới thu được hơn 3 tấn cá ngừ, bán được 148 triệu đồng.

Tàu QNg 90190 TS của ngư dân Nguyễn Thanh Thọ, cũng chỉ một mẻ lưới thu gần 1,5 tấn cá, bán được 70 triệu đồng.

Rộn ràng nhất là khoảng 10 giờ đêm 16/2 và rạng sáng ngày 17/2, các tàu cá của ngư dân khu Đông huyện Bình Sơn đã cập bến cửa Sa Cần bán cá đánh được trong không khí phấn khởi.

Theo ngư dân địa phương, sau các đợt biển động kéo dài, làm con nước thuỷ triều thay đổi nên cá nổi nhiều theo từng đàn.

Tại Quảng Ngãi, đây là đợt ra khơi đầu năm trúng đậm nhiều cá ngừ nhất kể từ trước đến nên ngư dân rất phấn khởi, hy vọng vào những chuyến biển tiếp theo.


Có thể bạn quan tâm

Tương Lai Nào Cho Bảo Hiểm Thủy Sản? Tương Lai Nào Cho Bảo Hiểm Thủy Sản?

Thực tế là, trong khi chưa có quốc gia nào trên thế giới thực hiện BH thủy sản thì tại ĐBSCL, Nhà nước đã thực hiện thí điểm thành công. Tuy nhiên, việc có tiếp tục được hết thời gian thí điểm hay không, có thể triển khai ra diện rộng hơn hay không... lại là một câu chuyện khác.

18/07/2013
Nuôi Cá Vược Trên Sông Gianh Nuôi Cá Vược Trên Sông Gianh

Ngoài việc vươn khơi đánh bắt hải sản dài ngày trên biển, hiện nay người dân thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) mở thêm một nghề mới đó là nghề nuôi cá vược trên đoạn sông Gianh chảy qua địa phương. Nghề nuôi cá vược tuy mới mẻ nhưng kỳ vọng sẽ mở ra một hướng làm ăn mới giúp người dân nơi đây có thêm thu nhập, ổn định cuộc sống...

18/07/2013
Về Ninh Thuận Học Cách Trồng Nho Về Ninh Thuận Học Cách Trồng Nho

Gần 100 năm về trước, khi lần đầu tiên đưa cây nho về trồng thử nghiệm ở Ninh Thuận, chắc chắn người Pháp cũng không thể ngờ được rằng loại cây trồng "khó tính" lại ưa thích và sinh sôi phát triển mạnh mẻ ở vùng đất "đầy nắng lắm gió" này.

18/07/2013
Thu Hoạch Hơn 30% Diện Tích Nuôi Tôm Vụ Xuân Hè Thu Hoạch Hơn 30% Diện Tích Nuôi Tôm Vụ Xuân Hè

Theo Chi cục NTTS hiện bà con nuôi tôm đang tích cực xuống đồng thu hoạch tôm. Sau hai tuần toàn tỉnh Hà Tĩnh đã thu hoạch được hơn 30% diện tích nuôi tôm vụ Xuân Hè.

19/07/2013
Trăn Trở Với Nghề Nuôi Nhím Trăn Trở Với Nghề Nuôi Nhím

Hơn 2.000 con nhím nuôi đã đến lứa xuất chuồng nhưng tiêu thụ quá khó khăn, các xã viên hợp tác xã (HTX) Hợp Thành (Khu phố Kim Hải, phường Kim Dinh, TP. Bà Rịa) phải tự đi tiếp thị tìm đầu ra cho sản phẩm.

19/07/2013