Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ngư Dân Khánh Hòa Mở Cửa Biển Ra Trường Sa

Ngư Dân Khánh Hòa Mở Cửa Biển Ra Trường Sa
Ngày đăng: 25/02/2015

Các tàu hành nghề lưới rê, lưới cản của ngư dân tỉnh Khành Hòa chọn ngày mồng 6 để xuất hành, mở biển vì họ quan niệm hôm nay là ngày đẹp.

Sáng nay (24/2) tức ngày mồng 6 Tết Ất Mùi, hàng trăm tàu cá của ngư dân tỉnh Khánh Hòa đồng loạt mở biển, thẳng tiến ra ngư trường Trường Sa thuộc tỉnh Khánh Hòa.

Cảng cá Hòn Rớ, tại xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang là cảng cá lớn nhất Nam Trung bộ, sáng nay trở nên nhộn nhịp. Ông Mai Thành Phúc, chủ một tàu cá đánh bắt cá ngừ đại dương tại vùng biển Trường Sa cho biết, ngư dân rất phấn khởi vì các chuyến biển cuối năm, giá dầu giảm, giá cá ổn định nên hầu hết đều thắng lớn.

Hôm nay, tàu cá của gia đình ông Mai Thành Phúc chuẩn bị cho chuyến biển khoảng 20 ngày. Ông Phúc phấn khởi: “Đây là chuyến ra biển đầu tiên nên tinh thần rất phấn khởi, vươn khơi xa bám biển để bảo vệ chủ quyền biển đảo. Thời tiết tốt, giá cá cũng tạm ổn, giá xăng dầu cũng giảm sâu, đó là điều phấn khởi nhất cho bà con ngư dân đánh bắt xa bờ”.

Các tàu hành nghề lưới rê, lưới cản của ngư dân tỉnh Khành Hòa chọn ngày mồng 6 để xuất hành, mở biển vì họ quan niệm hôm nay là ngày đẹp. Ngư dân rất kỳ vọng chuyến biển đầu năm bởi sau Tết, các loại cá cũng được giá hơn. Ngư dân Nguyễn Văn Tính, Chủ tịch Hội nông dân phường Vĩnh Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết toàn phường có 80 chiếc tàu đánh bắt xa bờ, có khoảng 50% số tàu xuất bến trong ngày mồng 6. Năm nay, bà con kỳ vọng 80-90% là trúng biển.

Do gần với ngư trường Trường Sa nên từ ngày mồng 6 đến rằm tháng Giêng, lượng tàu cá của ngư dân các tỉnh Nam Trung bộ ra vào các cảng cá tại tỉnh Khánh Hòa tăng đột biến. Đây là những tàu cá vừa đón Tết trên biển trở về mang theo niềm vui được lộc biển. Ông Đỗ Trung Hiệp, Phó Giám đốc Trung tâm quản lý và khai thác các công trình thủy sản tỉnh Khánh Hòa cho biết thêm, 5 cảng cá trong tỉnh đều duy trì trực 24/24 để hỗ trợ các tàu cá bán cá nhanh tiếp tục vươn khơi bám biển.


Có thể bạn quan tâm

Tỷ Phú Tôm Trắng Tay Sau 5 Năm Tích Lũy Tỷ Phú Tôm Trắng Tay Sau 5 Năm Tích Lũy

Đến nay, các giải pháp ngăn chặn trước thực trạng tôm chết hàng loạt trên địa bàn tỉnh Trà Vinh vẫn chưa có hiệu quả. Khi các cơ quan chức năng đang loay hoay truy tìm nguyên nhân dẫn đến tôm chết hàng loạt, gây thiệt hại cho người nuôi tôm hàng trăm tỷ đồng.

30/05/2012
Thâm Canh Cá - Lúa Ở Gò Mèn Nông Dân Được Lợi Thâm Canh Cá - Lúa Ở Gò Mèn Nông Dân Được Lợi "Kép"

Sau 2 năm triển khai thực hiện, Dự án nuôi cá nước ngọt Gò Mèn, xã Đức Lân (Mộ Đức - Quảng Ngãi) đã thu hút 24 hộ dân tham gia với 7/18 ha được chuyển đổi từ trồng lúa sang nuôi cá, cá - lúa cho hiệu quả kinh tế cao. Không chỉ tăng thu nhập cho nông dân (lãi ròng từ 8 - 12 triệu đồng/vụ), mà cách thâm canh này cũng giúp môi trường nước được cải thiện.

26/09/2012
Ấn Tượng Cao Su Bà Rịa - Kampong Thom Ấn Tượng Cao Su Bà Rịa - Kampong Thom

Sau 3 năm trồng cao su ở Campuchia, đến nay Cty TNHH Phát triển cao su Bà Rịa–Kampong Thom đã định hình được 2 nông trường Outuek Thla và OuThum với DT trên 5.500 ha tại huyện Santuk, tỉnh Konpongthong, trong đó có 685 ha vào năm 2014 sẽ tiến hành khai thác...

13/03/2012
Việt Nam Tiếp Tục Là Nước Xuất Khẩu Hạt Tiêu Số 1 Thế Giới Việt Nam Tiếp Tục Là Nước Xuất Khẩu Hạt Tiêu Số 1 Thế Giới

Việt Nam tiếp tục là nước xuất khẩu hạt tiêu số 1 trên thế giới, chiếm khoảng 40-50% lượng hạt tiêu giao dịch toàn cầu.

20/06/2012
Giá Thu Mua Mía Ở Hậu Giang Sẽ Giảm Thời Gian Tới Giá Thu Mua Mía Ở Hậu Giang Sẽ Giảm Thời Gian Tới

Ông Nguyễn Hoàng Ngoan, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần mía đường Cần Thơ (Casuco) cho biết các nhà máy đường trong khu vực ĐBSCL vừa có cuộc họp bàn và đã thống nhất về giá thu mua mía trong thời gian sắp tới.

26/09/2012