Ngư dân Hồng Ngự kém vui vì nước nhỏ, cá ít

Hiện người dân chỉ có thể kiếm được từ 3 - 5kg cá, thu nhập không quá 100 ngàn đồng/ngày trong khi trước đây có thể thu nhập vài trăm ngàn đồng, thậm chí cả triệu đồng/ngày.
Do chỉ mới bước vào đầu mùa lũ nên người dân vẫn mong chờ những ngày tới sẽ khả quan hơn, nhiều dụng cụ đánh bắt như câu, lưới, lờ, lọp đã được ngư dân chuẩn bị sẵn sàng để đón cá theo những con nước sau.
Có thể bạn quan tâm

Xuất khẩu gạo trên bình diện cả nước cũng như trên địa bàn tỉnh những năm gần đây liên tục gặp khó khăn, đặc biệt là trong 9 tháng qua của năm 2015.

Việc người dân vùng Bảy Núi - An Giang đào cây thốt nốt bán cho thương lái Trung Quốc đã xảy ra vài năm nay và nhiều lần dư luận cảnh báo nhưng tình hình vẫn tiếp diễn.

Một so sánh khá “chua chát” được GS Võ Tòng Xuân - Hiệu trưởng trường Đại học Nam Cần Thơ, đồng thời là một chuyên gia trong ngành lúa gạo đưa ra tại hội thảo “Tiêu thụ hàng nông sản trong bối cảnh hội nhập.

Xúc tiến thương mại đối với mặt hàng gạo là vấn đề cần thiết trong bối cảnh xuất khẩu gạo đang bế tắc đầu ra. Tuy nhiên, gạo của Việt Nam hiện nay không có gì đặc biệt, vẫn chủ yếu là gạo trắng hạt dài thì rất khó có thể cạnh tranh với các thị trường.
Khi cho đàn heo ăn xong, vợ chồng anh Vương đi rẫy hái ớt. Khoảng 4 tiếng đồng hồ sau, vợ chồng anh về đến nhà thì tá hỏa đàn heo đang khỏe mạnh bỗng nhiên chết bất thường. Vốn liếng gia đình đầu tư vào đàn heo bị mất trắng.